Xã hội
22/08/2022 16:55Cầu xây 3 năm chưa xong, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
Theo phản ảnh của người dân sinh sống trên địa bàn xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình (Bạc Liêu), cây cầu nối 2 ấp Ninh Lợi và Trà Co khởi công xây dựng tháng 5/2019, đến nay đã hơn 3 năm vẫn chưa hoàn thành, đang là mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Cầu có chiều dài hơn 50m, bề rộng mặt cầu 6m, chỉ mới làm xong phần trụ và gác lên 5 thanh dầm. Phần sắt trên các dầm, mố và lan can cầu đã hoen rỉ, xuống cấp do thời tiết. Đáng chú ý, phần mố cầu lấn ra đường nông thôn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là người từ nơi khác đến.
Theo người dân địa phương, cầu xây dựng trước dịch COVID-19 nhưng đến nay chưa xong, mố cầu thì chiếm gần hết con đường nông thôn, mỗi lần chạy xe ngang qua rất sợ, đặc biệt là vào ban đêm. Người dân rất mong cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu sớm hoàn thành cây cầu này trong thời gian sớm nhất.
Một cán bộ UBND xã Minh Diệu cho biết, xã đã ghi nhận phản ảnh của người dân và đã báo cáo lên UBND huyện xem xét, xử lý phù hợp. Được biết, chủ đầu tư cầu này là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông thôn tỉnh Bạc Liêu.
https://cand.com.vn/Ban-doc-cand/cau-xay-3-nam-chua-xong-tiem-an-nguy-co-tai-nan-giao-thong-i664832/
- AI của Anthropic và OpenAI giả mạo danh tính để phát tán mã độc (15:40)
- Giá xăng giảm từ chiều nay, RON95E10 về hơn 22.300 đồng/lít (15:21)
- Bắt Chủ tịch công ty Mekolor từng 'nổ' chi trăm tỷ USD làm đường sắt cao tốc (15:13)
- Người mẹ sát hại con để trục lợi hơn 4 tỷ đồng tiền bảo hiểm lĩnh án chung thân (15:03)
- Vì sao chung cư tiếp tục là "điểm đến" hàng đầu của người mua? (1 giờ trước)
- Những mối quan hệ thầy trò 'gương vỡ lại lành' của showbiz Việt (1 giờ trước)
- Mai Phương Thuý trở thành 'hoa hậu giàu nhất showbiz Việt' thế nào? (1 giờ trước)
- Năm học mới: Cắt giảm các kỳ thi không cần thiết, giảm áp lực cho học sinh, phụ huynh và giáo viên (4 giờ trước)
- Lật tẩy hành vi xâm phạm bản quyền của Vũ Phi Điệp – “ông trùm” Việt KTV (5 giờ trước)
- Giá vàng trong nước tăng 1,5 triệu đồng/lượng, vượt 143 triệu (5 giờ trước)