Cầu thủ U23 Việt Nam nhận xét gì về chiến thắng của "đàn em" trước Australia?

Tối 1/3, cầu thủ Phan Tuấn Tài đã có những nhận xét về chiến thắng trận đấu của ĐT U20 Việt Nam tại vòng chung kết giải vô địch châu Á.

Phan Tuấn Tài nằm trong số 41 cầu thủ được HLV Philippe Troussier đợt hội quân đầu tiên của U23 Việt Nam. Buổi tập đầu tiên của ĐT U23 Việt Nam diễn ra vào tối 1/3.  Trước khi buổi tập diễn ra thì "các đàn em" của họ đã có trận ra quân tại giải U20 châu Á 2023.  U20 Việt Nam đã thi đấu đầy ấn tượng để có được chiến thắng với tỷ số tối thiểu 1-0. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi ngay từ phút thứ 6 do công của tiền đạo Nguyễn Quốc Việt.

01f2d7a3ee1634486d07.jpg -0
Cầu thủ U23 Việt Nam Phan Tuấn Tài. 

Phan Tuấn Tài cho biết, bản thân và các đồng đội tại tuyển U23 cũng có xem được hiệp 1 trận đấu trên trước khi phải tham gia buổi họp toàn đội trước buổi tập. Theo nhận xét Tuấn Tài, sau những phút đầu có phần "chệch choạc" các cầu thủ U20 Việt Nam đã có một hiệp 1 ấn tượng, thi đấu tự tin. Tài cho biết khi xem trận đấu trên, cầu thủ này ấn tượng về cách mà các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn thoát pressing trước U20 Australia.

Một điểm đáng lưu ý là theo lịch dự kiến buổi tập đầu tiên của ĐT U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier sẽ diễn ra lúc 20h tuy nhiên phải tới 20h40 các cầu thủ mới có mặt trên sân. Lý giải về điều này, Phan Tuấn Tài cho biết các cầu thủ phải mất thời gian "làm nóng" trước buổi tập nên ra sân muộn.

Việc tập vào khung giờ "khác lạ" 20-22h tuy nhiên theo chia sẻ của Phan Tuấn Tài thì bản thân và đa số các cầu thủ được triệu tập đợt này cũng đã từng trải qua những buổi tập vào khung giờ này nên không có quá khó khăn để làm quen.

1.jpg -0
U20 Việt Nam có chiến thắng 1-0 trước U20 Australia. Ảnh: VFF.

* Trong khi đó tại cuộc họp báo sau trận đấu với U20 Australia, HLV Hoành Anh Tuấn cho rằng, tính kỷ luật và tuân thủ đấu pháp tốt của các học trò là nguyên nhân giúp cho đội vượt qua đối thủ. "U20 Việt Nam đã đá với 1 tinh thần tuyệt vời là yếu tố giúp chiến thắng trận khai mạc trước U20 Australia. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lối chơi của họ. U20 Australia có điểm mạnh và cũng có điểm yếu. Các cầu thủ của tôi đã tuân thủ đấu pháp, chơi rất có kỷ luật. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, nói với cầu thủ vấn đề vấn đề là có một bài học khi thi đấu với Dubai City FC. Đó là một điều tốt để chung ta sẵn sàng thi đấu với Australia", ông Tuấn cho biết.

https://cand.com.vn/the-thao/cau-thu-u23-viet-nam-nhan-xet-gi-ve-chien-thang-cua-dan-em-truoc-australia--i685158/

Nguyễn Bình / Công an nhân dân