Thể thao
07/09/2019 19:07Cầu thủ Thái Lan đạp Quế Ngọc Hải: VFF khiếu nại lên AFC
Tình huống diễn ra ở hiệp 2 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trên SVĐ Thammasat tối 5/9. Thitipan Puangchan có pha kê gầm giày vào chân Quế Ngọc Hải. Cú đạp khiến Quế Ngọc bị chảy máu ở vùng đùi, gần với đầu gối. Nếu pha đạp bóng đó trúng đầu gối, chắc chắn Quế Ngọc Hải sẽ gặp chấn thương nặng.
Căn cứ vào mức độ nguy hiểm của pha bóng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thu thập băng hình tình huống và gửi lên AFC xử lý. Trước đó, trọng tài chính người Qatar bỏ qua tình huống, không thổi phạt Thitipan. Nếu bị xác định có lỗi, Thitipan sẽ phải nhận án treo giò.
![]() |
| Tình huống phạm lỗi của Thitipan Puangchan với Quế Ngọc Hải. Ảnh: Tiến Tuấn. |
Đây được xem là quyết định hiếm có của VFF trong lịch sử khi gửi đơn khiếu nại lên AFC về một tình huống phạm lỗi nguy hiểm của đối phương.
Hiện tại, Thitipan Puangchan đang gặp chấn thương. Tiền vệ sinh năm 1993 được chẩn đoán rách cơ đùi và phải nghỉ từ 2-3 tuần. Anh sẽ bỏ lỡ trận đấu của đội tuyển Thái Lan với Indonesia vào ngày 10/9 cũng trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Thitipan Puangchan là tuyển thủ Thái Lan đang thi đấu cho CLB Oita Trinita ở Giải VĐQG Nhật Bản – J.League 1. Anh cũng từng để lại ấn tượng xấu với CĐV Việt Nam khi có tình huống tát Đoàn Văn Hậu tại King’s Cup 2019 nhưng cũng không bị trọng tài phát hiện và thổi phạt.
Ngoài Thitipan, cầu thủ thứ hai của đội tuyển Thái Lan chấn thương là Peeradon Chamratsamee. Tiền vệ này được chẩn đoán tổn thương dây chằng đầu gối và phải nghỉ từ 4-5 tuần.
- Tạm biệt nỗi sợ 'lùi chuồng', đỗ xe, chị em tự tin làm chủ vô lăng VinFast VF 5 (2 giờ trước)
- Tháng 8 có thể quan sát mưa sao băng, sao Thủy, sao Kim bằng mắt thường (2 giờ trước)
- Nhiều ca ung thư đại tràng được phẫu thuật robot thành công tại Vinmec Cần Thơ (3 giờ trước)
- Giới thượng lưu đất Cảng tìm tài sản, nhà phố Royal Boulevard lên ngôi (3 giờ trước)
- Vinmec Central Park phát hiện và điều trị thành công ca bệnh tiêu hóa hiếm gặp (3 giờ trước)
- Vì sao gọi là sông Cửu Long? (3 giờ trước)
- FIFA đối mặt làn sóng đòi minh bạch hơn sau kế hoạch bán cổ phần World Cup (4 giờ trước)
- Tin mưa dông kéo dài ở miền Bắc và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (4 giờ trước)
- Vì sao 50.000 người di cư ồ ạt tràn vào Tây Ban Nha? (4 giờ trước)
- Khi dòng sông trở thành thước đo chất lượng đô thị (5 giờ trước)
