Cầu thủ Thái Lan đạp Quế Ngọc Hải: VFF khiếu nại lên AFC

Tiền vệ Thitipan Puangchan có thể đối mặt với án phạt nguội từ Liên đoàn bóng đá châu Á AFC sau pha đạp bóng nguy hiểm với trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải.

Tình huống diễn ra ở hiệp 2 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trên SVĐ Thammasat tối 5/9. Thitipan Puangchan có pha kê gầm giày vào chân Quế Ngọc Hải. Cú đạp khiến Quế Ngọc bị chảy máu ở vùng đùi, gần với đầu gối. Nếu pha đạp bóng đó trúng đầu gối, chắc chắn Quế Ngọc Hải sẽ gặp chấn thương nặng.

Căn cứ vào mức độ nguy hiểm của pha bóng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thu thập băng hình tình huống và gửi lên AFC xử lý. Trước đó, trọng tài chính người Qatar bỏ qua tình huống, không thổi phạt Thitipan. Nếu bị xác định có lỗi, Thitipan sẽ phải nhận án treo giò.

cau thu thai lan dap que ngoc hai vff khieu nai len afc
Tình huống phạm lỗi của Thitipan Puangchan với Quế Ngọc Hải. Ảnh: Tiến Tuấn.

Đây được xem là quyết định hiếm có của VFF trong lịch sử khi gửi đơn khiếu nại lên AFC về một tình huống phạm lỗi nguy hiểm của đối phương.

Hiện tại, Thitipan Puangchan đang gặp chấn thương. Tiền vệ sinh năm 1993 được chẩn đoán rách cơ đùi và phải nghỉ từ 2-3 tuần. Anh sẽ bỏ lỡ trận đấu của đội tuyển Thái Lan với Indonesia vào ngày 10/9 cũng trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thitipan Puangchan là tuyển thủ Thái Lan đang thi đấu cho CLB Oita Trinita ở Giải VĐQG Nhật Bản – J.League 1. Anh cũng từng để lại ấn tượng xấu với CĐV Việt Nam khi có tình huống tát Đoàn Văn Hậu tại King’s Cup 2019 nhưng cũng không bị trọng tài phát hiện và thổi phạt.

Ngoài Thitipan, cầu thủ thứ hai của đội tuyển Thái Lan chấn thương là Peeradon Chamratsamee. Tiền vệ này được chẩn đoán tổn thương dây chằng đầu gối và phải nghỉ từ 4-5 tuần.

/ vtc.vn