Câu chuyện nhân văn
19/12/2018 02:52Cậu bé Mỹ bị bạn học bắt nạt vì mang họ Trump
![]() |
Cerullo trao giấy chứng nhận cho Joshua tại nhà riêng hôm 16/12. Ảnh: Delaware News Journal.
Tổ chức Chống bắt nạt Học đường (TAB) trao huy chương và giấy chứng nhận để khích lệ Joshua Trump, 11 tuổi trong một buổi lễ ở nhà riêng của bé tại bang Delaware hôm 16/12, New Journal Post đưa tin. Cậu bé học lớp 6 được trao thưởng vì đã mạnh mẽ và can đảm đối mặt việc bị bạn bè chế nhạo, bắt nạt ở trường.
Bố mẹ của Joshua đã bày tỏ lo ngại về an toàn của con trai với ban giám hiệu trường trung học Talley ở thành phố Wilmington sau khi cậu bé bị bạn học bắt nạt vì cùng họ với Tổng thống Donald Trump. "Tôi đã trò chuyện cùng con trai. Cháu nói rằng cháu ghét chính bản thân mình và luôn luôn cảm thấy buồn", mẹ của Joshua đăng trên Facebook.
Trong một sự cố gần đây, khi họ tên của cậu bé được đọc trên xe buýt chở học sinh, một vài đứa trẻ cười rộ lên và trêu chọc Joshua. Ban giám hiệu đã đề nghị hỗ trợ Joshua bằng cách tư vấn tâm lý và thay họ trên giấy tờ, để cậu bé mang họ bố Berto thay vì họ Trump của mẹ như hiện tại.
Tuy nhiên, người sáng lập TAB Claudio Cerullo cho biết ông muốn trao thưởng cho sự mạnh mẽ, can đảm của Joshua và khuyến khích gia đình không đổi họ của bé. "Cháu là chính con người cháu và không cần phải thay đổi chỉ vì họ nhạo báng cháu", Cerullo nói.
| Anh em Khắc Việt tái xuất sau vụ ồn ào dọa bắn nát đầu kẻ bắt nạt
Không chỉ biểu diễn chung, em trai Khắc Việt còn gửi lời cảm ơn đến nam ca sĩ vì đã luôn bảo vệ, hy sinh ... |
| Cách xử trí của ông bố Mỹ với kẻ bắt nạt con gây xúc động
Hai cậu bé đã hóa giải mọi hiềm khích và trở thành bạn bè nhờ sự giúp đỡ của người lớn. |
- Mưa lũ cuốn trôi xe khách, tàn phá đường ở Cao Bằng (11:05)
- Công nghệ 17/5: Dùng hình ảnh trẻ em để ‘câu view’ sẽ bị phạt tới 50 triệu đồng (1 giờ trước)
- Israel đối mặt nguy cơ bầu cử trước thời hạn (1 giờ trước)
- Chứng khoán tuần qua: VN-Index chao đảo vùng đỉnh, khối ngoại bán ròng mạnh (2 giờ trước)
- Loạt mỹ phẩm bị thu hồi vì sai công thức, nhãn mác (2 giờ trước)
- Chùm ảnh: Những ngày gấp rút trên tuyến Vành đai 2,5 qua Thanh Xuân (2 giờ trước)
- 87 người chết vì dịch Ebola bùng phát tại Congo (2 giờ trước)
- Hà Nội đặt mục tiêu dân số không quá 20 triệu người, vào top 10 thủ đô hạnh phúc thế giới (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 17/5: Thế giới chưa ngừng đà tăng (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17/5: Đứng ở ngưỡng thấp (3 giờ trước)
