Có thể bạn chưa biết
12/06/2018 15:35Cậu bé 13 tuổi giả vờ bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ
|
Cậu bé Xiaojun, 13 tuổi, giả vờ bị bắt cóc để đòi bố mẹ đưa tiền chuộc mua điện thoại.
Vào khoảng 5 giờ chiều 2.6, mẹ của cậu bé Xiaojun, Zhang Li ở thành phố thành phố Lạc Sơn, Trung Quốc, nhận được một cuộc điện thoại từ thành phố Bắc Kinh. Cô nghe thấy cậu con trai kêu: “Mẹ! Mẹ!”. Người gọi điện thoại chỉ nói rằng anh ta “người lạ” trước khi cúp máy.
Cô Zhang nhận được một cuộc điện thoại khác khoảng 3 giờ sau đó. Lần này, Xiaojun khóc và nói rằng cậu bị bắt cóc gần ga tàu điện. Sau đó, cô nhận được các tin nhắn đe dọa và yêu cầu gia đình phải trả tiền chuộc để đổi lấy sự an toàn của cậu bé.
“Nếu cô muốn cứu con trai, hãy mang 50.000 NDT (tương đương 180 triệu đồng) tới nhà ga tàu điện. Nếu không, thằng bé sẽ chết”, tin nhắn đe dọa viết.
“Kẻ bắt cóc” cũng gửi cho cô Zhang bức ảnh của cậu con trai Xiaojun đang khóc và bị nhét khăn vào miệng. Cô vội vàng gửi tin nhắn hồi đáp: “Xin đừng làm hại con trai tôi. Tiền đã sẵn sàng, tôi xin các anh”.
Cô Zhang ngay lập tức liên hệ với cảnh sát thành phố Lạc Sơn ở tỉnh Tứ Xuyên và chuẩn bị tiền theo yêu cầu của “kẻ bắt cóc”.
Trong một cuộc điện thoại khác, Xiaojun cho biết 4 người đàn ông bắt cóc cậu tại nhà ga và bị nhốt dưới gầm giường. Mặc dù vậy, cảnh sát địa phương phát hiện một số điểm vô lý trong các tin nhắn và nghi ngờ số điện thoại từ Bắc Kinh là giả.
Họ cũng nghi ngờ tại sao 4 kẻ bắt cóc lại để cậu bé sử dụng điện thoại di động một cách thoải mái. Sau 2 ngày điều tra, cảnh sát đã phát hiện Xiaojun trốn trong một khách sạn cách nhà cậu khoảng 1 giờ di chuyển bằng ô tô.
Khi cảnh sát không thể phát hiện dấu vết của một vụ bắt cóc, sự thật đã sáng tỏ là Xiaojun đã tự dàn dựng vụ bắt cóc. Cậu muốn đòi tiền chuộc của bố mẹ để mua một chiếc điện thoại di động mới.
| Vợ chồng đi bốc thuốc bị vây giữ vì nghi bắt cóc trẻ em
Trưa 10/6, mạng xã hội xuất hiện thông tin một bé trai 4 tuổi ở xã Tiến Thành (TP. Phan Thiết, Bình Thuận) đã bị ... |
| Quảng Ninh: Lời khai của đối tượng bắt cóc người nước ngoài, ép viết giấy nợ
Do anh Luo Gui Cai, nợ một khoản tiền lớn của Du, đối tượng này đã tổ chức thuê người để bắt cóc anh Cai ... |
- Áp thấp nhiệt đới tiếp tục mạnh thêm, gây sóng to, gió lớn trên Vịnh Bắc Bộ (31 phút trước)
- Đi khám vì hoa mắt chóng mặt, người phụ nữ 35 tuổi sốc khi mắc ung thư (51 phút trước)
- Vào 7:41 sáng nay, nước láng giềng Việt Nam làm được điều chưa từng có trên thế giới (1 giờ trước)
- Hơn 2,2 triệu học sinh Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí (1 giờ trước)
- Mở lối Vành đai 1, giảm áp lực giao thông nội đô (1 giờ trước)
- Thua Singapore vẫn vào chung kết, HLV Thái Lan chỉ trích cổ động viên (1 giờ trước)
- 6.600 đồng/tháng dù ô tô không qua trạm: BOT thu lợi, sao chủ xe phải trả tiền? (1 giờ trước)
- Phát hiện người tử vong trong đám cháy nhà xưởng ở Chương Mỹ (1 giờ trước)
- Trình diễn áo tắm trước học sinh ở Lý Sơn, ban tổ chức thi hoa hậu bị phạt (1 giờ trước)
- Người dân TP.HCM 'đội mưa' đến Dinh Độc Lập, nghe Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập (1 giờ trước)