Xã hội
02/04/2018 23:40“Cắt ngọn” khách sạn 5 sao ở Phú Quốc hoài không xong
Ngày 2-4, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động Online, tầng trên của khách sạn Sea Shells (tọa lạc tại đường Võ Thị Sáu, thị trấn Dương Đông, huyện , tỉnh Kiên Giang), sau gần 5 tháng kể từ ngày cắt đến nay vẫn chưa xong và có dấu hiệu ngưng lại, không cắt nữa. Theo đó, tầng trên cùng chỉ cắt phần giữa, còn phần 2 đầu vẫn giữ nguyên. Tại một số trụ đã cắt, các thợ xây đang tô vữa và sơn lại.
![]() |
Toàn cảnh khách sạn Sea Shells
Như đã thông tin, khách sạn Sea Shells được xây dựng từ cuối năm 2015, với vị trí tọa lạc tại đường Võ Thị Sáu, một mặt giáp với bãi biển Dinh Cậu, một mặt giáp với các cơ quan hành chính ở huyện đảo Phú Quốc. Đây được xem là khách sạn 5 sao nằm ở một trong những vị trí đẹp nhất tại "đảo ngọc" Phú Quốc. Dư luận ở Phú Quốc cũng cho rằng khách sạn này xây lấn chiếm đường hành lang bảo vệ bờ biển. Tuy nhiên, UBND tỉnh Kiên Giang từng có công văn trả lời rằng công trình này không vi phạm vì chủ trương xây dựng khách sạn đã được phê duyệt trước khi có quy định về hành lang bảo vệ bờ biển (!?).
![]() |
Thợ xây đang thi công một đầu chưa cắt
Khách sạn này được xây dựng với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỉ đồng, thiết kế theo hình một con tàu nhiều tầng, gồm có 250 phòng, do Công ty Cổ phần Du lịch Phú Quốc làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2017.
![]() |
![]() |
Toàn cảnh tầng trên của khách sạn còn phần 2 đầu chưa cắt
Trong giấy phép xây dựng, khách sạn Sea Shells chỉ được phép xây tối đa 7 tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại xây tới 9. Trả lời với báo chí về việc "cắt ngọn" khách sạn 5 sao này, ông Lê Quốc Anh - Giám đốc Sở Xây dựng Kiên Giang, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh - xác nhận UBND tỉnh chỉ đạo xử lý tất cả công trình xây dựng trái phép trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc, không riêng công trình nào. Việc "cắt ngọn" khách sạn Sea Shells là do chủ đầu tư "tự nguyện".
| Chống trục lợi từ đất khi chưa lên đặc khu
UBND 2 tỉnh Khánh Hòa, Kiên Giang chỉ đạo kiên quyết xử lý nạn làm giá, trục lợi đất đai tại 2 huyện dự kiến ... |
| Phú Quốc đất lại “nóng”
Chỉ sau 1 cú điện thoại, giá 1 thửa đất tăng thêm nửa tỉ đồng, thậm chí giá 1 công đất (1.000m2) ở vị trí ... |
Tin - ảnh: ANH THY
- Mỹ tuyên bố dội bom xuyên phá căn cứ tên lửa Iran gần eo biển Hormuz (16 phút trước)
- Trình Thủ tướng phê chuẩn chủ tịch, phó chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất 31/3 (28 phút trước)
- Iran cảnh báo eo biển Hormuz không thể trở lại như cũ (38 phút trước)
- Nhạc sĩ Minh Khang xin lỗi vụ to tiếng với tài xế taxi gây xôn xao (42 phút trước)
- Khối tài sản nghìn tỷ đồng của cha con Chủ tịch Hóa chất Đức Giang vừa bị bắt (1 giờ trước)
- Dấu mốc quan trọng trên chính trường Thái Lan (1 giờ trước)
- Đại công trường cầu Hồng Hà vượt sông Hồng sau 5 tháng thi công (1 giờ trước)
- VN-Index vượt 1.710 điểm: Nhịp hồi sau cú sốc thành xu hướng? (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 18/3: Giảm tiếp về 5.000 USD/ounce (2 giờ trước)
- Giá dầu hôm nay 18/3: Tăng trở lại (2 giờ trước)



