Y tế
12/01/2018 21:32Cấp nhầm thuốc phá thai, thai nhi 6 tuần tuổi bị hỏng
![]() |
| Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi - nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc. Ảnh:T.H |
Theo trình bày của anh Trần Đình Trung (trú xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), vào trưa ngày 10.1, thấy vợ - chị Lương Thị Tưởng (32 tuổi) có dấu hiệu động thai anh đã đưa vợ đến bác sĩ tư để khám. Khám xong bác sĩ yêu cầu phải nhập viện.
![]() |
| Anh Trung - phản ánh vụ việc với báo chí. Ảnh: T.T |
Đến khoảng 9h sáng 11.1, vợ anh Trung đang nằm điều trị tại bệnh viện thì nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến cấp cho một vỉ thuốc yêu cầu phải đặt vào tử cung. Sau khi làm theo lời nữ hộ sinh, khoảng 1 giờ sau, vợ anh Trung liên tục bị đau nhói ở vùng bụng.
"Lúc đó tôi chạy lên báo với bác sĩ trực và đưa vợ tôi đi xúc thuốc cứu thai nhi. Thế nhưng đến sáng nay (12.1), bệnh viện thông báo với tôi là thai nhi đã bị hỏng, không cứu được nữa” - anh Trung bức xúc.
Trao đổi với báo chí, ông Lê Cao Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi cho biết, trước khi sự việc xảy ra, mọi việc thăm khám cho thai phụ Lương Thị Tưởng đều diễn ra theo đúng quy trình. Tuy nhiên, lúc cấp thuốc cho bệnh nhân, nữ hộ sinh Phan Thị Vân đã đưa nhầm thuốc có tác dụng đẩy thai lưu của một bệnh nhân khác cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng.
"Đây là vụ việc đáng tiếc, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm cá nhân sai phạm" - ông Tuấn nói.
Được biết, bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi vừa mới đưa vào hoạt từ đầu tháng 10.2017 nhằm giảm tải cho BVĐK Quảng Ngãi.
| Bệnh viện Đức Giang trần tình vụ bác sĩ chẩn đoán nhầm thai lưu
Chiều 10.1, BV đa khoa Đức Giang, Hà Nội chính thức thông báo quyết định kỷ luật bác sĩ đã chẩn đoán sản phụ nhiều ... |
| Chẩn đoán nhầm thai chết lưu, bác sĩ bị cấm chữa bệnh
Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo chuyển bác sĩ Nguyễn Văn Tiến (Bệnh viện Đức Giang) sang làm công tác sổ sách, giấy ... |
- Máy bay cảnh báo sớm Trung Quốc nhiều hơn cả thế giới cộng lại (1 giờ trước)
- Petrovietnam: Từ dấu ấn lịch sử đến vị thế “5 An” trong thời đại mới (2 giờ trước)
- Dự án phát triển mỏ Sư Tử Trắng giai đoạn 2B đón dòng khí đầu tiên (2 giờ trước)
- Petrovietnam được vinh danh trong Top đầu các Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 (2 giờ trước)
- Loạt chính sách y tế mới có hiệu lực từ 1/7 (2 giờ trước)
- Sống giữa châu Âu những ngày 40°C: Như đi bộ trong một nồi súp (3 giờ trước)
- Nhà đầu tư quốc tế chọn doanh nghiệp nào sau nâng hạng? (3 giờ trước)
- Ngôi sao Nhật Bản: 'Tuyệt đối không được từ bỏ mục tiêu vô địch World Cup' (3 giờ trước)
- CĐV đổ ra sân bay mắng chửi, HLV Hàn Quốc cần cảnh sát hộ tống (3 giờ trước)
- Iran tuyên bố không có kế hoạch đàm phán với Mỹ (3 giờ trước)

