Quốc tế
03/04/2020 16:02Cảnh tang thương ở Ecuador mùa Covid-19: Quan tài xếp trên vỉa hè chờ mai táng
Số người chết vì Covid-19 ở Ecuador được ghi nhận là 120. Tuy nhiên theo Daily Mail, chính quyền đất nước Nam Mỹ này xác nhận lực lượng cảnh sát đã thu gom tới 150 thi thể trong ba ngày chỉ riêng ở thành phố Guayaquil.
Người dân ở Guayaquil, thành phố lớn thứ hai ở Ecuador, đưa quan tài ra đường chờ chính quyền đến mang đi.
Những người chết này có trường hợp là bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, có trường hợp bị nghi nhiễm nhưng chưa được xét nghiệm.
Do lệnh giới nghiêm cũng như các quy định phòng dịch Covid-19, các gia đình ở Ecuador không được tự mang quan tài người thân đi mai táng.
Thi thể chưa được khâm liệm nằm giữa vỉa hè.
Ecuador ghi nhận hơn 3.000 ca nhiễm SARS-CoV-2 tính đến ngày 2/4.
Nhân viên y tế được phun thuốc sát khuẩn trước khi thu gom quan tài về địa điểm mai táng.
- Man City suýt thua, Arsenal có ngay 1 danh hiệu (10:45)
- Nhận định bóng đá Arsenal vs Atletico Madrid, bán kết Cúp C1 châu Âu ngày 6/5 (10:29)
- Loạt trang phục độc lạ của dàn mỹ nhân đình đám tại Met Gala 2026 (10:28)
- Gửi tiết kiệm ngân hàng nào hưởng lãi suất tốt nhất đầu tháng 5/2026? (10:08)
- Nga tuyên bố ngừng bắn hai ngày dịp lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng (10:02)
- PV GAS LPG tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 (1 giờ trước)
- Từ 15/5, chậm đóng, trốn đóng Bảo hiểm y tế có thể bị phạt tới 70 triệu đồng (1 giờ trước)
- Đồ Sơn đón khoảng 300.000 lượt khách dịp lễ, các tổ hợp du lịch tích hợp gia tăng sức hút (1 giờ trước)
- Tình báo Mỹ tiết lộ mức độ thiệt hại của chương trình hạt nhân Iran (1 giờ trước)
- Yêu cầu rà soát, thu hồi 3 lô sữa a2 Platinum Premium dành cho trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng (1 giờ trước)