Quốc tế
01/09/2019 16:18Cảnh sát Hong Kong phun thuốc nhuộm màu xanh trấn áp biểu tình
Theo SCMP, bất ổn chính trị tại Hong Kong đã kéo dài sang tuần thứ 13 với các cuộc biểu tình quy mô lớn tiếp tục nổ ra hôm 31/8.
Bất chấp lệnh cấm biểu tình do nhà chức trách ban bố, cùng với quyết định hủy bỏ biểu tình do các nhà tổ chức đưa ra sau các cuộc đụng độ khốc liệt với cảnh sát cuối tuần trước, hàng nghìn người vẫn tiếp tục đổ ra đường, chặn các tuyến giao thông tại khu trung tâm tài chính.
![]() |
| Thuốc nhuộm màu xanh được bắn về phía người biểu tình bên ngoài tòa nhà Hội đồng lập pháp. (Ảnh: SCMP) |
Cảnh sát đã sử dụng đan hơi cay và vòi rồng để trấn áp đám đông. Lực lượng an ninh cũng bắn thuốc nhuộm màu xanh lên những phần tử quá khích để phân biệt với những người biểu tình ôn hòa.
Trước đó, nhà chức trách Hong Kong đã bắt giữ các nhà hoạt động đối lập như Joshua Wong, Agnes Chao và một số thành viên Hội đồng lập pháp ủng hộ dân chủ như Jeremy Tam, Au Nok Hin và Cheng Chung Tai.
Bất ổn tại Hong Kong bùng phát sau khi dự luật Dẫn độ được Hội đồng lập pháp đưa ra thảo luận hồi tháng 4.
Phe biểu tình phản đối gay gắt dự luật này, cho rằng luật này đếu được thực thi sẽ tạo điều kiện để chính quyền Hong Kong dẫn độ những nhân vật được coi là đối lập chính trị sang Trung Quốc xét xử.
- Nữ diễn viên vô danh 'đổi đời' nhờ phim điện ảnh doanh thu 8.000 tỷ đồng (12 phút trước)
- Sân bay Tân Sơn Nhất 2 lần dừng cất, hạ cánh do UAV, Cục Hàng không ra thông báo khẩn (1 giờ trước)
- Bóng đá Việt Nam tiếc thương HLV Phan Thanh Hùng (1 giờ trước)
- Đưa 5 chú tiểu bị đánh ở chùa Bầu vào Trung tâm công tác xã hội và về nhà (1 giờ trước)
- Malaysia khủng hoảng lực lượng trước trận gặp Việt Nam (2 giờ trước)
- Mỹ mất ba năm và 20 triệu USD chỉ để đánh chìm 1 tàu sân bay (3 giờ trước)
- Vietjet thắng lớn Flyers’ Choice Awards 2026, khẳng định sức hút thương hiệu hàng không toàn cầu (3 giờ trước)
- Mỹ siết gọng kìm quanh Iran, thuỷ thủ kiệt quệ sau chuỗi ngày tác chiến (4 giờ trước)
- Bộ trưởng nêu lý do đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng tăng hơn 86.000 tỷ (4 giờ trước)
- Châu Âu lo mất điện vì nhật thực toàn phần (4 giờ trước)
