Quốc tế
02/11/2019 16:44Cảnh sát Anh liên lạc với các gia đình Việt Nam vụ 39 người chết trong container
"Tại thời điểm này chúng tôi tin rằng các nạn nhân mang quốc tịch Việt Nam. Chúng tôi đang liên lạc với chính phủ Việt Nam. Chúng tôi cũng liên hệ trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và Anh. Chúng tôi tin rằng đã xác định được gia đình của một số nạn nhân kết thúc hành trình bi kịch của họ bên bờ biển của chúng tôi", Tim Smith, Trợ lý Cảnh sát Trưởng hạt Essex, người chịu trách nhiệm điều tra cái chết của 39 người trong container đông lạnh cho biết trong thông báo cách đây ít giờ.
![]() |
| Cảnh sát Essex tin rằng 39 nạn nhân chết trong container ở Anh mang quốc tịch Việt Nam. (Ảnh: Reuters) |
Theo Tim Smith, bằng chứng về việc xác nhận để trình chính thức lên Điều tra viên Cấp cao HM vẫn chưa thu được. Bằng chứng này được tập hợp từ một số khu vực pháp lý ở những nước mà các nạn nhân đã đi qua.
“Vì thế, vào lúc này chúng tôi vẫn chưa thể công bố danh tính của bất kỳ nạn nhân nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với chính phủ Việt Nam, và các bên khác, để nhận dạng nạn nhân và cung cấp sự hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi bi kịch này'', Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex cho biết thêm.
BBC đưa tin, cảnh sát Anh hôm 1/11 cáo buộc tài xế người Bắc Ireland Eamon Harrison nhiều tội danh về ngộ sát liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở Essex, Anh.
Harrison là tài xế chở container có 39 nạn nhân tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được chuyển bằng phà tới cảng Purfleet của Anh đêm 22/7.
Harrison, 23 tuổi bị ra trình diện trước tòa án ở Dublin để đối mặt với 41 cáo buộc sau khi có lệnh bắt giữ của châu Âu.
Cùng ngày, cảnh sát Anh cho biết họ đang truy tìm 2 anh em từ Bắc Ireland, những người được miêu tả là quan trọng đối với cuộc điều tra của cảnh sát.
Hôm 26/10, Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế bốc dỡ chiếc container chở các nạn nhân từ cảng Purfleet và chở tới khu công nghiệp gần London bị bị buộc tội ngộ sát. Đối tượng này còn bị buộc tội buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền.
- Giá dầu Brent lên cao nhất tháng do lo ngại nguồn cung Trung Đông (29/04/26 19:33)
- Hà Nội: Ô tô con bốc cháy dữ dội ở đường Vành đai 3 trên cao (29/04/26 19:32)
- Chính thức nâng ngưỡng miễn thuế thu nhập lên 1 tỷ đồng (29/04/26 19:29)
- Trước ngày nghỉ lễ, người dân hối hả rời Thủ đô về quê (29/04/26 19:24)
- VN-Index giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ (29/04/26 17:59)
- Top 10 trường có tỷ lệ 'chọi' lớp 10 cao nhất Hà Nội 2026 (29/04/26 15:36)
- U17 Việt Nam có thể dự U17 World Cup bằng cách nào? (29/04/26 15:34)
- Chính thức vận hành gần 200km cao tốc Bắc- Nam đoạn Quảng Ngãi đến Đắk Lắk (29/04/26 15:31)
- Ông Trần Bá Dương cam kết đóng góp cho TP.HCM có hệ thống metro chuẩn mực (29/04/26 15:28)
- Mưa đá, dông lốc thổi bay 244 mái nhà, Lào Cai thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng (29/04/26 14:01)
