Xã hội
05/10/2018 18:26Cảnh cáo, xem xét cách chức giám đốc phát ngôn "chống với tao chỉ có chết"
Ngày 4.10, ông Hồ Lộc Tường, Chánh văn phòng HĐND và UBND H.Chợ Lách (Bến Tre), cho biết Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre đã có công văn phúc đáp UBND H.Chợ Lách, đồng ý với việc xem xét cách chức giám đốc Trung tâm văn hóa - thể thao H. Chợ Lách (Trung tâm) đối với ông Trần Hoàng Phúc, cũng như thống nhất phương án chuyển công tác ông Phúc về làm chuyên viên phòng Văn hóa - thông tin H.Chợ Lách.
Cùng ngày, ông Võ Văn Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Chợ Lách, cho biết trước đó ông Phúc đã bị kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm quy chế dân chủ cơ sở, thiếu kiểm tra đốn đốc cấp dưới; trong chỉ đạo điều hành đã để xảy ra nhiều sai sót; trong lãnh đạo đã phát ngôn thiếu chuẩn với nhân viên gây bức xúc trong nội bộ; ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động không đúng luật, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, đơn vị...
Trước đó, theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, vào ngày 1.10, bà Đ. (nhân viên Trung tâm) đăng tải trên mạng xã hội Facebook nhiều nội dung tố giác ông Phúc, bao gồm việc ông Phúc đe dọa bà Đ. là "chống với tao thì chỉ có chết”. Các nội dung này tới nay đã được bà Đ. tự gỡ bỏ.
Được biết, tháng 10.2014, ông Phúc ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với bà Đ. Bà Đ. sau đó khởi kiện. Tòa phúc thẩm TAND tỉnh Bến Tre vào tháng 12.2015 đã tuyên hủy quyết định trên của Trung tâm đối với bà Đ.
Hết năm 2017, Trung tâm không tiếp tục chi trả lương cho bà Đ. và hiện bà Đ. vẫn đang đòi Trung tâm trả 10 tháng lương năm 2018 cho bà.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phan Văn Mạnh, Phó giám đốc Trung tâm, cho biết hiện Trung tâm cũng không biết dùng nguồn tiền nào để trả 10 tháng lương theo yêu cầu của bà Đ. vì "Hết năm 2017, Trung tâm đã không cân đối được tài chính nên quy về là đơn vị sự nghiệp công lập, 100% ngân sách chỉ trả lương cho biên chế cơ quan".
| Phát ngôn sốc của GS Hồ Ngọc Đại liên quan chương trình Công nghệ Giáo dục
Sau những lùm xùm xung quanh chương trình Công nghệ Giáo dục, GS Hồ Ngọc Đại - Chủ biên cuốn sách Tiếng Việt lớp 1 ... |
| Những phát ngôn ngược thực tế sau loạt gian lận điểm thi ở 3 tỉnh
Trước khi gian lận điểm thi bị phanh phui, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Giang, Sơn La và Hòa Bình đều khẳng định kỳ thi ... |
- Công nghệ 13/6: Hơn 13.000 USD cho card đồ họa mới của NVIDIA (10:27)
- Kết quả Mỹ 4-1 Paraguay: Balogun lập cú đúp (10:15)
- Nguồn cung bất động sản phía Nam khởi sắc (1 giờ trước)
- Lý do khó tin khiến cựu đội trưởng Arsenal lỡ trận đấu World Cup 2026 (1 giờ trước)
- World Cup 2026 khai mạc lần thứ 3: Lisa rạng ngời cuốn hút (1 giờ trước)
- Vì sao Mỹ không có siêu sao bóng đá? (1 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 13/6: Trưởng đoàn Iran trách FIFA thất hứa (2 giờ trước)
- Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 kinh tế số đóng góp khoảng 30% GDP (2 giờ trước)
- Mỹ sẵn sàng ủng hộ chương trình hạt nhân dân sự của Iran (2 giờ trước)
- Ngoại trưởng Iran: Bản ghi nhớ với Mỹ có thể ký kết trong vài ngày tới (2 giờ trước)