Cảnh báo mưa lớn, mưa đá kèm dông, lốc, sét

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai yêu cầu theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết, thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, người dân để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại.

Ngày 15/5, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai (PCTT) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các tỉnh, TP.

Chủ động ứng phó với mưa lớn kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh -0
Từ chiều 15-16/5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 120mm.

Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ chiều 15-16/5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 120mm; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, các khu đô thị; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Đồng thời, trong 3 ngày qua, khu vực Bắc Bộ đã có mưa lớn cục bộ, gây ngập úng và sạt lở tại một số khu vực.

Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, TP cần theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết, thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, người dân để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại; sẵn sàng lực lượng tại chỗ để kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả (nếu có).

Đồng thời, tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động khơi thông dòng chảy, đảm bảo an toàn cho người dân khi có tình huống xảy ra...

Theo CAND