Cận cảnh cây thông Noel đắt nhất thế giới trị giá hơn 365 tỷ đồng

Cây thông Noel trị giá 15 triệu USD được trang trí bằng kim cương nhiều màu sắc và các viên đá quý là đồ trang sức xa xỉ từ các thương hiệu thời trang nổi tiếng.

Cây thông Noel trị giá 15 triệu USD được trang trí bằng kim cương nhiều màu sắc. Mỗi viên đá quý trên cây đều là đồ trang sức xa xỉ của các thương hiệu thời trang nổi tiếng.

 

 

Cây thông Noel trị giá 15 triệu USD tại Tây Ban Nha

Theo CNN, cây thông Noel nằm trong sảnh của khách sạn Kempinski, gần Marbella (Tây Ban Nha) là cây thông đắt nhất thế giới với giá 15 triệu USD (hơn 365 tỷ đồng).

Cây thông Noel này là sản phẩm của nhà thiết kế thời trang cao cấp Debbie Wingham, được trang trí bằng kim cương nhiều màu sắc, từ trắng, đỏ, hồng đến đen. 

Một quả cầu thuỷ tinh hiệu Cartier hay các chú lính chì được bọc đá sapphire xanh và kim cương là một trong những món đồ trang trí được treo trên các cành cây.

Hoạ sĩ nổi tiếng Debbie Wingham đã dành một tháng trời để làm 500 món đồ trang trí bằng tay này. Cô sử dụng các vật liệu như da cổ hiệu Louis Vuitton, lông chồn vizon, các món trang sức đắt tiền từ Bvlgari, Cartier, Van Cleef, Arpels và Chanel.

Trên các cành cây treo đá quý này là một viên kim cương hồng 3 carat có giá trị khoảng 2 triệu bảng Anh (hơn 60 tỉ đồng), một viên kim cương đỏ hình oval giá 4,2 triệu bảng (hơn 127 tỉ đồng) và 9 viên kim cương đen 3 carat với tổng trị giá khoảng 450.000 bảng (hơn 13 tỉ đồng).

Ngoài ra, còn có các quả trứng đà điểu thật được vẽ bằng vàng và bột kim cương, và cả thân cây lấp lánh với 3.000 viên pha lê hiệu Swarovski.

 

 

Những đồ trang trí đắt giá. Ảnh: Getty

Bên cạnh đó, cây còn được treo các vật phẩm độc đáo, ví dụ con công làm bằng chocolate.

Nghệ nhân Gary James McQueen và Debra Frances Bean cũng hỗ trợ trong việc tạo ra cây thông đặc biệt này.CNN cho biết cây được định giá ở mức 11,9 triệu bảng (khoảng 15 triệu USD).

Trước đó, năm 2010, khách sạn Emirates Palace ở Abu Dhabi từng trang trí một cây thông Noel với vòng đeo tay, dây chuyền và đồng hồ. Tổng giá trị lên đến 11 triệu USD và giành kỷ lục cây thông có trang trí đắt đỏ nhất thế giới. 

Sau đó, tới năm 2016, các thợ kim hoàn ở cửa hàng trang sức Ginza Tanaka, Tokyo, Nhật Bản trưng bày một cây thông Giáng sinh làm từ 1.220 m dây bằng vàng. Cây thông đó ước tính trị giá 1,8 triệu USD.

Một số hình ảnh khác về chiếc cây thông đắt nhất thế giới:

 

 

 

 

 

 

 

Hoạ sĩ nổi tiếng Debbie Wingham. Ảnh: AP

Mộc Miên (T/h)  08/12/201

Người dân nhộn nhịp sắm Giáng sinh, chủ hàng hét giá 40 triệu đồng/cây thông Noel giả

Không khí Giáng sinh đang len lỏi vào từng con ngõ của Hà Nội, người người, nhà nhà trang trí, mua sắm háo hức đón ...

Cây thông Noel đắt nhất châu Âu làm bằng vàng ròng

Một thương hiệu vàng bạc của Đức đã chào bán cây thông Noel đặc biệt này với giá 2,3 triệu euro. Đây được mệnh danh ...

  Chiêm ngưỡng cây thông Noel của các nhà thiết kế thời trang danh tiếng

28 nhà mốt tên tuổi thế giới, bao gồm Chanel và Dior, đã tham gia sự kiện từ thiện thường niên Sapins de Noël (Những ...

/ www.doisongphapluat.com