Cán bộ đô thị \"bảo kê\" vỉa hè ở quận 1 nói gì?

Cán bộ độ thị bảo kê vỉa hè ở quận 1, TP HCM cho rằng việc hứa chạy giấy phép, thông báo lịch ra quân chỉ vì muốn ... chia sẻ với người dân

Để rộng đường dư luận, bảo đảm tính khách quan, Báo Người Lao Động đăng tải chia sẻ của ông Phạm Nguyên Vũ, Tổ phó Tổ thu phí đậu ô tô, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 liên quan đến bài viết "Cán bộ đô thị "bảo kê" vỉa hè" đăng trên báo Người Lao Động số ra ngày 7-11.

can bo do thi bao ke via he o quan 1 noi gi

Ông Phạm Nguyên Vũ, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 cùng ông Đoàn Ngọc Hải ra quân dẹp vỉa hè tối 5-9.

Theo ông Vũ, lâu nay ông hoàn toàn ủng hộ chủ trương của quận 1 và của UBND TP về việc làm thông thoáng lòng đường, vỉa hè. Minh chứng điều này là việc ông đã đồng hành cùng lãnh đạo quận, anh em đô thị, công an, phóng viên báo đài trong thời gian dài.

"Nhưng mình cũng rất thương bà con làm ăn kinh doanh, thuê mặt bằng. Bản thân gia đình mình cũng từng khổ sở khi thuê mặt bằng kinh doanh. Ở TP này ai cũng biết nhiều người bám đường để sống. Chắc chắn bà con sai, nhưng bản thân mình và các anh em đều cố gắng trao đổi, động viên, khuyên bảo trong điều kiện có thể", ông Vũ biện minh

can bo do thi bao ke via he o quan 1 noi gi

Ông Vũ (phải) trong một lần ra quân dẹp vỉa hè

Liên quan đến việc ông Vũ gợi ý đưa tiền để chạy giấy phép, ông này cho rằng: "Anh em hỏi muốn xin giấy phép vỉa hè mình khuyên phải xin giấy phép kinh doanh trước. Giờ dịch vụ xin giấy phép đầy đường, chi phí cũng trên trời dưới biển. Mình bảo anh em là dịch vụ xin giấy phép kinh doanh khoảng 3 triệu đồng. Mình không làm, nhưng giúp được việc giới thiệu các chỗ làm dịch vụ. Ai đã từng đăng ký thủ tục hành chính sẽ hiểu sẽ mệt như thế nào.

Anh em hỏi chuyện vỉa hè, mình bảo ở đường Võ Văn Kiệt không cấp phép vỉa hè. Tuy nhiên thấy anh em khổ nên mình mình bảo anh em cứ xin giấy phép, để cán bộ Trật tự đô thị có thể xem xét thông cảm. Anh em hỏi chung chi bao nhiêu, mình bảo sao anh em nói vậy, đó là chuyện kinh doanh buôn bán, lời ít lời nhiều…

Mình thấy thiếu sót, khi nghĩ rằng đang nói chuyện với tư cách một người dân bình thường, một người anh em bè bạn, chứ không soi vào việc mình là một cán bộ Quản lý Trật tự Đô thị.

Giờ báo đã đăng, mình không trách và xem đây là một bài học cho bản thân và các anh em đồng đội đồng nghiệp".

Ở một diễn biến khác, ngày 8-11, UBND quận 1, TP HCM tiếp tục mời ông Phạm Nguyên Vũ, để làm rõ thông tin liên quan đến bài viết "Cán bộ đô thị "bảo kê" vỉa hè". Phải mất nhiều giờ làm việc, ông Vũ mới thừa nhận thông tin Báo Người Lao Động nêu là đúng. Hiện UBND quận 1 đang xem xét và dự kiến đề xuất chuyển Công an quận 1 xử lý vụ việc trên.

Cùng ngày, UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 cũng lên tiếng về thông tin ông Vũ có gợi ý người dân qua gặp bà H. lãnh đạo UBND phường Nguyễn Thái Bình về việc gửi phong bì để "ra mắt". Theo UBND phường Nguyễn Thái Bình, hiện phường này không có nữ lãnh đạo nào tên H. như ông Vũ nói.

Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực đô thị ở phường Nguyễn Thái Bình hiện là Đỗ Đình Hậu. Ông Hậu cho biết mới nhận nhiệm vụ hơn 2 tháng và chưa tiếp xúc trực tiếp với ông Vũ.

Ông Hậu thông tin thêm qua rà soát, tuyến đường Võ Văn Kiệt hiện chỉ có 3 quán cà phê đang hoạt động, hầu hết các quán đều đăng ký từ năm 2016. Về thông tin "bảo kê" vỉa hè, ông Hậu khẳng định địa phương thường xuyên kiểm tra, xử lý hàng loạt trường hợp lấn chiếm vỉa hè.

Phóng sự điều tra cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị quận 1, TP HCM đứng ra bảo kê vỉa hè - Thực hiện: LÊ PHONG - THÀNH ĐỒNG - THANH LONG

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM: Tôi chia sẻ việc lực lượng Đội Quản lý Trật tự đô thị lương thấp. Tuy nhiên, đừng tìm cách để lấy tiền người dân, không thể được. Mọi người cùng nhau cố gắng thì xã hội mới tốt được.
can bo do thi bao ke via he o quan 1 noi gi Phường Nguyễn Thái Bình lên tiếng vụ cán bộ "bảo kê" vỉa hè

Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM khẳng định không biết cán bộ bảo kê vỉa hè mà Báo Người ...

can bo do thi bao ke via he o quan 1 noi gi Đô thị "bảo kê" vỉa hè: Đình chỉ công tác, công an vào cuộc

UBND quận 1 (TP HCM) đã đình chỉ công tác đối với cán Đội Quản lý Trật tự Đô thị quận 1 có dấu hiệu ...

http://nld.com.vn/thoi-su/can-bo-do-thi-bao-ke-via-he-o-quan-1-noi-gi-20171108163621105.htm

/ Lê Phong/nld.com.vn