Cẩm Vân nhớ lần đầu chung sân khấu, được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhắc lời bài hát

Hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đứng một bên nhắc lời cho Cẩm Vân hát vẫn đọng lại trong tâm trí mãi sau này.

Là một trong những giọng ca nữ hát nhạc Trịnh thành công, Cẩm Vân hồi tưởng kỷ niệm lần đầu gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào năm 1984. Cô khi đó đã nổi tiếng với dòng nhạc cách mạng - tham gia một đêm nhạc có Trịnh Công Sơn góp mặt.

"Giữa buổi, khán giả đề nghị tôi hát một ca khúc nhạc Trịnh. Tôi ngại ngùng, định từ chối vì không thuộc lời. Anh Sơn đã động viên tôi hát và lên sân khấu đứng cạnh, nhắc lời. Lúc đó, anh đã ngà ngà say. Hình ảnh anh đứng một bên nhắc lời bài hát Diễm xưa đọng lại trong tâm trí tôi mãi sau này", Cẩm Vân kể. 

Cẩm Vân hồi tưởng kỷ niệm lần đầu gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào năm 1984.

Cẩm Vân hồi tưởng kỷ niệm lần đầu gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào năm 1984.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng có mối thâm tình với vợ chồng Khắc Triệu - Cẩm Vân nhiều năm. Mỗi lần gặp, ông thường chỉ tay vào má, giả vờ bảo Cẩm Vân hôn để trêu Khắc Triệu.

Bình thường nam nghệ sĩ khá hay ghen, nhưng trước Trịnh Công Sơn, anh chỉ cười xòa vì biết rõ tình cảm đặc biệt của nhạc sĩ dành cho gia đình mình. Đó là những kỷ niệm đẹp đẽ, in sâu trong tâm trí của cặp vợ chồng Cẩm Vân - Khắc Triệu. 

Năm 2001, sức khoẻ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yếu, chỉ thều thào trò chuyện, nhưng khi thấy Cẩm Vân đến, thăm, ông vẫn nói muốn nghe bài Sóng về đâu. Chiều theo ý kiến người anh, Cẩm Vân hát không có micro lẫn nhạc đệm. Về sau, mỗi lần hát ca khúc này, Cẩm Vân đều thấy xúc động dâng trào.

Bên cạnh Cẩm Vân - Khắc Triệu, ca sĩ Hồng Nhung cũng là một trong những giọng ca gắn bó với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Hồng Nhung từng nói rất may mắn được gặp gỡ, tiếp xúc với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trở thành nguồn cảm hứng, là "nàng thơ" trong một số tác phẩm của ông về tình yêu, kiếp nhân duyên. Cố nhạc sĩ như người thầy lớn trong cuộc đời và âm nhạc của ông luôn có tầm ảnh hưởng lớn tới đời sống tinh thần của cô.

Hồng Nhung là một trong những giọng ca gắn bó với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Hồng Nhung là một trong những giọng ca gắn bó với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Để tri ân những giá trị âm nhạc bất hủ của người nhạc sĩ tài ba, các nghệ sĩ Hồng Nhung, Cẩm Vân - Khắc Triệu, Nguyên Hà, Minh Thu, Tuấn Dũng, Hoàng Trang, Nguyễn Đông... sẽ tham gia đêm nhạc Nhớ Trịnh Công Sơn diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 30/3. 

Liveshow hứa hẹn sẽ là đêm nhạc đầy cảm xúc và ấn tượng, nơi những giai điệu Trịnh vang vọng giữa lòng Hà Nội, gợi nhắc những ký ức đẹp đẽ và khơi gợi những cảm xúc sâu lắng trong lòng khán giả.

Lê Chi / VTC News