Xã hội
17/08/2022 15:04Cấm bay 6 tháng đối với nữ hành khách tạo dáng quay Tiktok ở sân đỗ máy bay

Tại quyết định này, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển bà L.M.X.Y trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển.
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với bà L.M.X.Y theo thời gian cấm bay.
Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.
Trước đó, vào ngày 18-5-2022, nữ hành khách này đã cố ý không chấp hành quy định về an toàn, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay. Cụ thể, khi chiếc xe buýt chở khách từ nhà ga Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc ra máy bay vừa mở cửa, hành khách này đã rời khỏi xe buýt chạy ra tạo dáng quay video để phát lên ứng dụng Tiktok.
Theo nội dung video, nữ hành khách này đã cố tình thực hiện hành động trên để quay và đưa lên mạng xã hội nhằm thu hút người xem. Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không của sân bay trực ở đó đã tiếp cận và yêu cầu hành khách quay trở lại vị trí an toàn.
Nữ hành khách này sau đó đã bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
- Bên trong xưởng bánh chưng làm bằng máy ở TP.HCM (14/02/26 20:50)
- Đừng để đột quỵ tăng vọt vì dọn nhà gắng sức, ăn uống quá đà dịp Tết (14/02/26 20:39)
- Cẩn trọng để tránh những tai nạn trong dịp Tết (14/02/26 19:55)
- Ngày đầu nghỉ Tết, Hà Nội vắng xe, người dân thong dong dạo phố (14/02/26 19:36)
- 15 truyền thống mừng Valentine độc đáo trên khắp thế giới (14/02/26 19:17)
- Siêu thị tăng giờ bán, người mua tấp nập (14/02/26 18:20)
- Miền Bắc chuyển mưa từ đêm Giao thừa, không khí lạnh tràn về đúng mùng 1 Tết (14/02/26 18:15)
- Bất động sản 2026: 'Cuộc chơi' của những nhà đầu tư dài hạn (14/02/26 18:01)
- Thị trường chứng khoán đang đi vào chu kỳ chọn lọc (14/02/26 17:10)
- Người dân TP.HCM nô nức xuống phố du xuân, đón Tết cận kề (14/02/26 17:04)