122 hành khách và gần 60 nhân viên trên tàu Ambassador Cruisse phải cách ly do có F1 liên quan ổ dịch ở Hà Nam.

Trưa 3/5, đại diện UBND TP Hạ Long, cho biết qua rà soát, xác định một trường hợp là F1 liên quan ổ dịch tại tỉnh Hà Nam. Người này là nhân viên bếp trên tàu du lịch nghỉ đêm Ambassador Cruisse, số hiệu QN 8879, đang trên hải trình đưa gần 60 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

Đại diện TP Hạ Long cho biết đã yêu cầu tàu QN 8879 quay trở về và bố trí khu neo đậu, cách ly riêng biệt cho toàn bộ hành khách cùng thuyền viên trên tàu.

Ngay khi tàu về bờ, nhà chức trách đã cử cán bộ y tế đưa trường hợp F1 đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

"Tàu cập bến tại bến phà Bãi Cháy cũ và được Cảng vụ bố trí vùng nước neo đậu riêng, tách biệt, không bố trí cập bến tại cảng tàu chính. Lực lượng y tế đã xuống tàu lấy mẫu toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu", vị này nói.

Cách ly gần 200 người trên du thuyền 6 sao ở vịnh Hạ Long
Ambssador Cruisse được giới thiệu là du thuyền 6 sao. Ảnh: Ambssador Cruisse

Theo đại diện thành phố, trong trường hợp F1 này có kết quả xét nghiệm dương tính, sẽ tổ chức truy vết, khoanh vùng và xét nghiệm theo quy định.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, nhà chức trách sẽ lập danh sách theo dõi, quản lý, cách ly đối với toàn bộ du khách và nhân viên trên tàu phù hợp điều kiện thực tế.

Theo lịch sử dịch tễ, người này có về quê ở huyện Lý Nhân, Hà Nam, ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý. Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Từ ngày 29/4 đến nay, người này trở về Hạ Long (Quảng Ninh) và làm phục vụ bếp trên tàu Ambasssador Cruisse đưa khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long.

Minh Cương

Vĩnh Phúc cách ly toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên Vĩnh Phúc cách ly toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên sẽ được cách ly y tế để phòng dịch bắt đầu từ 0h ngày 3/5 đến 24h ...

Hải Phòng: Cách ly nữ nhân viên làm việc ở Sunny Club và người liên quan Hải Phòng: Cách ly nữ nhân viên làm việc ở Sunny Club và người liên quan

Cơ quan chức năng Hải Phòng đang truy vết các trường hợp liên quan nữ nhân viên làm việc tại quán karaoke có 6 ca ...

Hà Nam lập thêm khu cách ly tập trung 400 giường Hà Nam lập thêm khu cách ly tập trung 400 giường

Khu cách ly tập trung được lập tại trường Cao đẳng nghề Hà Nam, phường Quang Trung, TP Phủ Lý, với sức chứa khoảng 400 ...

https://vnexpress.net/cach-ly-gan-200-nguoi-tren-du-thuyen-6-sao-o-vinh-ha-long-4271867.html

vnexpress.net