Cách làm gà nướng xiên que Nhật Bản

Gà nướng xiên que Nhật Bản là một món ăn ngon, quyến rũ người thưởng thức chính bằng mùi thơm ngọt ngào và đặc biệt của rượu sake. Gà nướng xiên que cũng là món ăn đặc biệt bởi chính nước sốt mù tạt mayonnaise cay cay béo béo chấm cùng.

Nguyên liệu:

Để chế biến được món ăn này cho 3 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

250g thịt gà xay

50g hành tây bằm

1 quả trứng

1 thìa bột bắp

3 que tre

Sốt Yakitori

400ml rượu sake

200ml nước tương

200ml đường

Washabi mayonnaise

25g mù tạt

80g mayonnaise Nhật Bản

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt gà, hành tây, trứng, bột bắp vào một tô nhỏ và trộn đều. Nặn chúng thành những viên tròn. Đặt những viên gà vào khay và nướng trong lò nướng 180 độ C trong vòng 10 phút. Để nguội và xiên vào những que tre.

Bước 2: Làm sốt Yakitori: cho rượu, nước tương, đường vào nồi đun sôi. Tiếp tục đun trong vòng 5 phút.

Bước 3: Washabi mayonnaise: trộn mù tạt và mayonnaise với nhau.

Bước 4: Nướng những xiên gà trên bếp than trong vòng 3 phút sau đó ngâm vào sốt Yakitori rồi tiếp tục nướng thêm 1 phút nữa. Khi ăn dùng với washabi mayonnaise

Yakitori là món gà nướng xiên que, một loại “fast food” rất phổ biến ở Nhật. Món ăn này có được hương vị đặc trưng nhờ vào 1 loại nước sốt gồm rượu sake và các loại gia vị.

/ petrotimes.vn