Có 2 luật sư trong đội pháp lý bảo vệ ông Trump trong phiên tòa luận tội sắp tới đã được công bố và dự kiến cựu Tổng thống Mỹ sẽ không xuất hiện.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị cho phiên tòa luận tội lần thứ hai tại Thượng viện, đối mặt với cáo buộc "kích động nổi loạn" ngày 6/1. Dự kiến Trump không tự xuất hiện, thay vào đó đội pháp lý sẽ bảo vệ cho ông. Có hai luật sư đã được đại diện cho ông Trump công bố.

Các luật sư biện hộ cho cựu Tổng thống Trump trong phiên tòa luận tội là ai? - 1
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị cho phiên tòa luận tội lần thứ hai tại Thượng viện, đối mặt với cáo buộc "kích động nổi loạn" ngày 6/1. (Ảnh: AP)

Đầu tiên là David Schoen. Schoen là luật sư tập trung chuyên về tranh tụng dân quyền ở Alabama và cũng biện hộ cho các tội danh liên bang, bao gồm cả các vụ án có yếu tố kinh tế. Ông là chủ tịch Tiểu ban Tư pháp Hình sự, thuộc Ủy ban Tố tụng Quyền Dân sự của Hiệp hội Luật sư Mỹ. Luật sư này cũng là bình luận viên truyền hình, thường xuyên nói về các vấn đề pháp lý.

"Thật vinh dự khi được đại diện cho Tổng thống thứ 45, Donald J. Trump, và Hiến pháp Mỹ", Schoen tuyên bố về nhiệm vụ của mình.

Người thứ hai trong nhóm pháp lý là Bruce Castor, cựu luật sư quận của quận Montgomery, Pennsylvania. Ông cũng từng là Tổng luật sư và quyền Tổng chưởng lý tiểu bang. Sau khi rời vị trí luật sư quận vào năm 2008, ông được bầu làm ủy viên quận Montgomery. Nhóm của ông Trump cho biết Castor chuyên về an toàn công cộng và các vấn đề liên quan.

Ông nói: “Tôi coi là một đặc ân khi đại diện cho Tổng thống Mỹ thứ 45. Sức mạnh Hiến pháp của chúng ta chưa bao giờ trải qua thử thách thế này. Nhưng nó sẽ mạnh mẽ và kiên cường. Đó là văn bản của nhiều thời đại và nó sẽ chiến thắng chế độ đảng phái một lần nữa, như đã luôn luôn chiến thắng".

Nhóm pháp lý mới được công bố vài ngày sau khi các luật sư ban đầu rời nhóm. Theo hãng tin AP, các luật sư trước đó không thống nhất về chiến lược biện hộ - đặc biệt là khi ông Trump muốn họ sử dụng các cáo buộc gian lận bầu cử.

Hôm 4/2, nhóm pháp lý mới phản đối yêu cầu của người phụ trách nhóm luận tội về việc cựu Tổng thống Trump phải xuất hiện và khai tại phiên tòa.

Tuyên bố có gian lận bầu cử, Trump khiến nước Mỹ tốn thêm hơn 500 triệu USD Tuyên bố có gian lận bầu cử, Trump khiến nước Mỹ tốn thêm hơn 500 triệu USD

Những tuyên bố về gian lận bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump làm phát sinh thêm 519 triệu USD chi phí, con số ...

Cựu Tổng thống Trump nói gì trong lần đầu tái xuất trên mạng xã hội? Cựu Tổng thống Trump nói gì trong lần đầu tái xuất trên mạng xã hội?

Cựu Tổng thống Trump vừa tái xuất trên mạng xã hội mới Gab.

Ông Trump từ chối dự phiên tòa luận tội Ông Trump từ chối dự phiên tòa luận tội

Cố vấn cựu Tổng thống Donald Trump cho biết, ông sẽ không tham dự phiên tòa luận tội tại Thượng viện Mỹ vào ngày 8/2.

https://vtc.vn/cac-luat-su-bien-ho-cho-cuu-tong-thong-trump-trong-phien-toa-luan-toi-la-ai-ar595227.html

vtc.vn