Nhìn thẳng - Nói thật
28/08/2017 14:30Các em đã làm cho cờ Tổ quốc bay lên
![]() |
Hình ảnh xúc động tại Seagames 29. (Ảnh: TTXVN).
Tôi run người khi nhìn 4 cô gái chạy tiếp sức 4x100m. Đường chạy của các em như đường bay của những con chim về chân trời.
Tôi ứa nước mắt khi biết vận động viên (VĐV) Thu Thảo, người nhảy xa nhất tại Seagames 29, đã từng nhận lương 50.000 đồng khi tập luyện những năm trước.
Tôi muốn ôm chặt tất cả những VĐV của chúng ta, những người đã giành huy chương tại Seagames 29.
Ví von một cách có vẻ thô thiển thì những tấm huy chương của các em không trực tiếp làm ra thóc gạo cho con người Việt Nam, nhưng các em đã làm ra những hy vọng đẹp đẽ trong lúc có không ít kẻ làm cho chúng ta thất vọng và cả tuyệt vọng:
Các em làm cho chúng ta có được niềm vui trong nỗi buồn đau đớn về bao điều tồi tệ đang diễn ra trên đất nước mình.
Các em mang đầy khát vọng dâng hiến từ một cuộc sống vô cùng khó khăn của mình trong khi không ít kẻ sống trên vàng bạc, sống trong những lâu đài, biệt thự (bằng bán chổi chít hoặc chăn lợn) lại chìm trong những cơn mộng du tăm tối.
Các em là sự sỉ nhục cho những người bằng sự vô lương và lòng tham vô độ đã cướp đi hàng nghìn, hàng vạn tỷ đồng từ mồ hôi, thậm chí từ máu của nhân dân lao động.
Các em từng kiếm sống bằng từng đồng tiền nhỏ nhoi để thực hiện ước mơ của mình và làm ra niềm vui cho con người.
Các em làm cho lá cờ Tổ quốc bay lên trong khi có những kẻ làm cho đất nước này chìm xuống.
http://www.nguoiduatin.vn/cac-em-da-lam-cho-co-to-quoc-bay-len-a337078.html
- Thi lớp 10 Hà Nội: Học sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký thi trực tuyến trước ngày 17-4 (18 phút trước)
- Lương tối thiểu tăng liên tục nhưng thu nhập thực tế vẫn thấp (29 phút trước)
- Đàm phán cải cách WTO đứng trước nguy cơ bế tắc kéo dài (48 phút trước)
- Các hãng bán dẫn Hàn Quốc tăng đầu tư vào Trung Quốc để ứng phó tình trạng thiếu hụt bộ nhớ cho AI (1 giờ trước)
- Xe sang mắc kẹt giữa biển vì 'điểm nghẽn' Hormuz (1 giờ trước)
- Chủng EV71 khiến ca tay chân miệng nặng tăng, TP.HCM dự phòng kịch bản quá tải (1 giờ trước)
- Chiến sự Mỹ - Iran đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu vào vòng xoáy đứt gãy (2 giờ trước)
- Sử dụng Starlink trái phép, chủ tàu du lịch ở Cát Bà bị phạt 70 triệu đồng (2 giờ trước)
- Bộ Xây dựng cân nhắc giữa áp phụ thu nhiên liệu và tăng trần vé bay nội địa (2 giờ trước)
- Vì sao phim ngắn 'tổng tài' phi lý nhưng vẫn hút triệu view, giới trẻ mê mệt? (3 giờ trước)
