Tin Dầu khí
15/06/2018 04:29Các công ty Nga chuẩn bị tham gia gói thầu phát triển mỏ dầu Shadegan
Các đề xuất sẽ được trình lên Công ty Dầu khí Quốc gia Iran (NIOC) và Công ty Quốc gia Nam Iran (NISOC) để xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng trong vòng hai đến ba tháng tới.
![]() |
Shadegan, mỏ dầu nằm ở phía tây nam tỉnh Iran Khuzestan được phát hiện vào năm 1968 và bắt đầu khai thác năm 1988. Mỏ dài 23km, rộng 6km. Mỏ Shadegan hiện có 20 giếng dầu hoạt động với sản lượng dầu thô là 7.000 thùng/ngày.
Tháng 6/2017, Tatneft, cùng với Gazprom Neft và Rosneft của Nga, được NIOC bổ sung vào danh sách các nhà thầu quốc tế đủ điều kiện chào thầu các dự án dầu khí lớn của Iran.Năm ngoái, Tatneft đã ký một bản ghi nhớ với NISOC để tiến hành các nghiên cứu phát triển tại mỏ dầu Shadegan ở Khuzestan.
Zarubezhneft cũng đã trình kết quả khảo sát kỹ thuật về mỏ dầu Shadegan cho NISOC.
Bên cạnh các công ty dầu nói trên, Schlumberger cũng đã ký thỏa thuận khảo sát mỏ dầu.
NISOC là công ty dầu khí lớn nhất Iran, có sản lượng khai thácchiếm tới 83% dầu thô và 16% khí tự nhiên trong nước. Trước đó, công ty đã ký hợp đồng với Schlumberger, Tenco (liên doanh với IRGC), Pergas (một liên danh các công ty quốc tế), MAPNA Group và Persia Oil Development Industry Co., Ltd để tiến hành nghiên cứu phát triển bốn mỏ: Parsi, Rag Sefid và Shadegan, bao gồm chín khu trữ lượng (Asmari, Pabdeh và Khami tạimỏ Karanj, 3 khu tại Asmari, Bangestan và Khami ở mỏ Rag Sefid, khu Asmari ở mỏ Parsi và hai khu Asmari và Bangestan ở mỏ Shadegan).
|
Đạm Cà Mau đặt mục tiêu lãi trước thuế 685 tỉ đồng Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HoSE: DCM) sẽ trình ... |
|
Kaizen tạo ra nhiều cải tiến, sáng kiến cho BSR Kể từ tháng 5/2013, chương trình Kaizen được áp dụng tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Đến nay, Kaizen vẫn luôn được ... |
- Người con trai bị bỏ rơi 2 lần tìm lại được cha ruột sau 24 năm (45 phút trước)
- Gia thế bạn trai quân nhân của Hòa Minzy (1 giờ trước)
- Vì sao các nước Vùng Vịnh không trả đũa dù bị Iran nã mưa tên lửa và UAV? (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp xăng dầu, gas xoay đủ cách, cam kết đáp ứng nhu cầu khách hàng (2 giờ trước)
- Tàu sân bay thứ 3 của Hải quân Mỹ chuẩn bị triển khai đến Trung Đông (2 giờ trước)
- Dự án cải tạo hồ Tây: Lòng dân đã thuận, làm nhanh lên thôi? (3 giờ trước)
- Căng thẳng Trung Đông leo thang, giá xăng tại Mỹ tăng vọt 14% trong một tuần (3 giờ trước)
- Cách Iran dùng UAV giá rẻ làm cạn kiệt kho tên lửa của Mỹ - Israel (4 giờ trước)
- Cận cảnh khu tập thể hơn 40 năm ở Hà Nội sắp được thay bằng 3 tòa nhà 34 tầng (4 giờ trước)
- Đánh vào dòng tiền, phạt cả người xem: Cách các nước mạnh tay xử lý website lậu (4 giờ trước)
