Các bệnh viện của Hà Nội sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt từ ngày 1/6

Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo, từ ngày 1/6/2024, tại bộ phận một cửa của các đơn vị y tế trực thuộc Sở phải triển khai các giải pháp thanh toán lệ phí không dùng tiền mặt, phấn đấu 100% giao dịch không sử dụng tiền mặt. Sở khuyến khích áp dụng giải pháp phần mềm sinh mã QR “động”.

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện bố trí cán bộ hỗ trợ tại bộ phận Một cửa để hỗ trợ những trường hợp người dân chưa có tài khoản ngân hàng hoặc thiết bị phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp về các phương thức thanh toán này, đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng, thuận tiện.

Các bệnh viện của Hà Nội sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt từ ngày 1/6 -0
Ảnh minh hoạ.

Được biết, trên địa bàn Hà Nội, một số bệnh viện đã triển khai thanh toán không dùng tiền mặt như Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Nội… mang lại hiệu quả, giảm thao tác cho nhân viên y tế, nhất là phải trả lại tiền lẻ, giảm thủ tục hành chính rườm rà, tiết kiệm thời gian cho người bệnh, người nhà bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi thanh toán.

https://cand.com.vn/y-te/cac-benh-vien-cua-ha-noi-su-dung-thanh-toan-khong-dung-tien-mat-tu-ngay-1-6-i731949/

T.H / cand.com.vn