Xã hội
14/08/2019 22:23Các bệnh viện của Hà Nội sẽ sớm công nhận kết quả xét nghiệm của nhau
![]() |
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3244/SYT-NVY đề nghị các đơn vị y tế trực thuộc về việc tự đánh giá và công khai chất lượng xét nghiệm của phòng xét nghiệm, từ đó tiến tới liên thông, công nhận kết quả xét nghiệm của nhau.
Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội cũng đã có quyết định thành lập đoàn đánh giá và công khai mức chất lượng xét nghiệm của phòng xét nghiệm. Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện, đơn vị trong ngành nghiêm túc thực hiện các giải pháp để chuẩn hóa chất lượng kết quả xét nghiệm giữa các khoa xét nghiệm trong mỗi bệnh viện.
Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là đầu ngành xét nghiệm hướng dẫn các đơn vị triển khai để thực hiện tự đánh giá và công khai mức chất lượng của phòng xét nghiệm.
Sở Y tế sẽ kiểm tra, giám sát việc thực hiện tự đánh giá của các đơn vị theo quy định. Sau khi có kết quả tự đánh giá của các đơn vị, Sở Y tế sẽ báo cáo Bộ Y tế để thực hiện việc liên thông kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở y tế theo lộ trình.
| Xét nghiệm ADN, chàng trai phát hiện sự thật đau đớn về bạn gái
Chàng trai choáng váng khi nhìn thấy kết quả xét nghiệm ADN và bị hoảng loạn trong thời gian dài. |
| Cựu vương Bỉ có thể bị phạt nếu từ chối xét nghiệm quan hệ huyết thống
Tòa án yêu cầu cựu vương Albert II cung cấp mẫu ADN để xác định quan hệ huyết thống với người phụ nữ tự nhận ... |
- Cung nữ trong 'Tây du ký': Đỗ 2 trường đại học, trở thành nhà thiết kế nổi tiếng (17/04/26 21:11)
- Dân mạng trẻ thắc mắc tại sao thế hệ 7x, 8x toàn chụp ảnh trên cây (17/04/26 20:11)
- Từ tình huống khẩn cấp trên cao tốc, chủ xe thêm tin lựa chọn VinFast VF 9 là đúng (17/04/26 19:45)
- Nhà phố đa năng hơn 200m² chỉ từ 6,5 tỷ đồng, ngang căn hộ trung tâm: Cơ hội vàng chỉ có tại Dương Kinh (17/04/26 19:37)
- Chiến tranh Iran có thể gây ra nạn đói toàn cầu (17/04/26 17:02)
- Năm giây rơi tự do: Đoàn Artemis II kể lại hành trình trở về nghẹt thở (17/04/26 16:38)
- Sân pickleball 6.000m² ở Hà Nội bị tháo dỡ: Chủ cơ sở từng bị phạt 140 triệu đồng (17/04/26 16:17)
- Luật sư chỉ cách giúp sao Muay Thái Rodtang có thể thoát vụ kiện 500 tỷ đồng (17/04/26 16:02)
- Quốc gia trả tiền cho người dân dùng điện mặt trời trong ngày nắng (17/04/26 15:44)
- USD ‘nín thở’ chờ đàm phán Mỹ - Iran (17/04/26 15:33)
