Pháp luật
20/05/2026 14:00Ca sĩ Long Nhật khai mua ma tuý giá 500 nghìn đồng, dùng với người giúp việc
Công an TP.HCM cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố, bắt tạm giam 71 bị can để điều tra các hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”, “tàng trữ trái phép chất ma túy” và “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
Trong số các bị can có ông Đinh Long Nhật (59 tuổi, nghệ danh ca sĩ Long Nhật) và ông Sơn Ngọc Minh (36 tuổi, cựu thành viên nhóm nhạc V.Music). Cả hai bị khởi tố về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
Làm việc với cơ quan điều tra, ca sĩ Long Nhật thừa nhận có sử dụng ma túy đá và khai mua ma túy với giá 500 nghìn đồng.

Theo lời khai, nam ca sĩ sử dụng ma túy cùng một người giúp việc kiêm quản lý của mình tại nhà riêng. Việc mua ma túy được thực hiện bằng hình thức chuyển khoản, trong đó 500 nghìn đồng là tiền mua ma túy và 500 nghìn đồng là tiền xe giao hàng.
“Sử dụng ma túy với một người giúp việc là quản lý của tôi, mua ma túy với hình thức chuyển tiền, trong đó tiền mua ma túy là 500 nghìn đồng và 500 nghìn đồng tiền xe. Ma túy được mấy đứa nhỏ nhận và sử dụng ngay trong ngôi nhà của tôi. Sử dụng ma túy từ ngày 23 đến ngày 27”, Long Nhật khai.
Theo Công an TP.HCM, quá trình điều tra vụ án “mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” xảy ra trên địa bàn thành phố trong quý I năm nay, Đội 2 thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) phát hiện thêm nhiều đối tượng liên quan nên tiếp tục mở rộng điều tra.
Kết quả điều tra ban đầu, lực lượng chức năng đã bắt giữ, xử lý 74 đối tượng. Trong đó, 71 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về các hành vi liên quan đến ma túy; 3 trường hợp còn lại bị xử lý hành chính theo quy định.
Đáng chú ý, trong số các đối tượng bị xử lý hình sự có một số người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và có ảnh hưởng trên mạng xã hội, gồm ca sĩ Long Nhật và ca sĩ Sơn Ngọc Minh.
Trong khi đó, Sơn Ngọc Minh từng là thành viên nhóm nhạc V.Music trước khi hoạt động solo và tham gia nhiều chương trình truyền hình.
- Trào lưu xăm thông tin đăng ký hiến tạng gây lo ngại mất an toàn (14:20)
- Mỹ tăng kiểm tra hoạt động ngân hàng của người nhập cư sau sắc lệnh mới (56 phút trước)
- NASA thử nghiệm 'trạm xăng' trên đường tới Mặt Trăng và sao Hỏa (1 giờ trước)
- Biểu tình leo thang, nhiều ngân hàng Bolivia đóng cửa (1 giờ trước)
- Nhiệt độ Trái Đất nóng lên bao nhiêu vào năm 2100? (1 giờ trước)
- Tổng quan quy mô, vốn đầu tư, tiến độ dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng (1 giờ trước)
- Sinh viên giỏi gia tăng kể từ khi ChatGPT xuất hiện (1 giờ trước)
- Vì sao 7 yêu tinh nhện trong 'Tây du ký' từng đồng loạt đòi bỏ đóng phim? (2 giờ trước)
- Hiện trạng loạt dự án chống ngập ở nội đô Hà Nội trước hạn về đích 30/5 (3 giờ trước)
- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì lễ đón Tổng thống Nga Putin (3 giờ trước)