Chuyện đời - Chuyện người
20/03/2020 17:35Cả phố hát mừng sinh nhật bà cụ bị cách ly
Bà Charo, 80 tuổi, ở Lavapies, thủ đô Madrid đang phải cách ly tại nhà theo chỉ thị của chính quyền Tây Ban Nha, nhằm ngăn chặn tình trạng nhiễm Covid-19.
Sinh nhật của bà đến sau lệnh phong tỏa vài ngày. Hôm đó, một người đàn ông gõ cửa, gọi tên chủ nhà: "Charo, có một món quà những người hàng xóm muốn dành cho bà. Hãy bước ra nào".
Bà lão bất ngờ ôm tay lên ngực vì xúc động khi thấy món quà để trước cửa nhà mình. Đó là một chiếc bánh kem nhỏ. Đúng lúc này, từ cửa sổ vọng vào tiếng những người hàng xóm trong khu phố. Họ hát vang bài hát "Chúc mừng sinh nhật".
Trong đoạn clip ghi lại cảnh này, Charo đã rơi nước mắt. Bà tiến về phía cửa sổ nhà mình, hối hả vẫy tay chào hàng xóm. Bà tặng họ một tràng pháo tay để nói lời cảm ơn.
"Charo đã 80 tuổi và bà thuộc diện nguy cơ cao. Bà lão đã phải trải qua một quãng thời gian thật khó khăn. Là hàng xóm chúng tôi phải hỗ trợ lẫn nhau, nhất là những người dễ tổn thương như bà ấy", Nacho, hàng xóm của bà nói.
Tây Ban Nha hiện là quốc gia đứng thứ 2 sau Italy bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 ở châu Âu. Ngày 15/3, chính quyền nước này ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc. Người dân chỉ được đến tiệm mua thuốc tây, đi siêu thị mua thức ăn,..., thời gian còn lại phải ở trong nhà.
Tính đến tối 19/3, Bộ Y tế Tây Ban Nha ghi nhận thêm 209 người chết vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong lên 767. Tổng số ca nhiễm tại Tây Ban Nha cũng tăng từ 13.716 lên 17.147.
Nhật Minh (Theo Metro)
| Tự cách ly trong lâu đài, Nữ hoàng Anh kêu gọi toàn dân đồng lòng chống Covid-19
Nữ hoàng Anh gửi thư kêu gọi dân chúng chung sức đối phó đại dịch Covid-19. |
| Tây Ban Nha: Số ca nhiễm nCoV vượt 10.000, số ca tử vong tăng mạnh
Tây Ban Nha hôm nay ghi nhận số ca nhiễm nCoV lên tới 11.178 ca, trong đó 491 người đã tử vong. |
- Chuyện ít biết về vị tướng đứng sau thế trận bí mật của Biệt động Sài Gòn (11:15)
- Indonesia tuyên bố triệu tập đội hình mạnh nhất dự FIFA ASEAN Cup (16 phút trước)
- Vì sao Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi đến 39 độ C? (30 phút trước)
- Vừa thua đậm tuyển Việt Nam, ngôi sao nhập tịch Malaysia tự tin gây bất ngờ (45 phút trước)
- Hết niên hạn sử dụng, nhà chung cư được xử lý thế nào? (1 giờ trước)
- Lãi suất cho vay tăng, khách hàng “thấm” áp lực chi phí vốn (1 giờ trước)
- El Nino 2026 mạnh lên bất thường (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 11-8: Tiếp tục tăng, hướng mốc 5.000 USD/ounce (1 giờ trước)
- Hình hài tuyến đường hơn 3.350 tỷ đồng ở Hà Nội sau giải phóng mặt bằng (2 giờ trước)
- Báo Nga: S-400 dùng chiến thuật lạ, hạ liên tiếp 24 máy bay Ukraine (2 giờ trước)