Thời sự
27/02/2018 23:37Cả nước chưa phát hiện việc tặng quà Tết 2018 trái quy định
Ngày 27-2, thông tin từ Cục Chống tham nhũng thuộc Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết đang tổng hợp báo cáo của các ngành, địa phương về tình hình phòng chống tham nhũng, sử dụng tài sản công và tặng quà trái quy định trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Theo đó, kết qủa sơ bộ cho thấy gần một nửa báo cáo tổng số các địa phương trên cả nước và các tổng công ty, tập đoàn kinh tế cho thấy "không phát hiện trường hợp nào tặng quà, nhận quà Tết 2018 trái quy định".
Cục Chống tham nhũng đang tiếp tục tổng hợp thông tin từ các đơn vị gửi về để có báo cáo cuối cùng gửi Chính phủ.
![]() |
Chưa phát hiện trường hợp nào tặng quà Tết Nguyên đán Mậu Tuất trái quy định - Ảnh minh họa
Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Cục Chống tham nhũng đã nhận trên 50 cuộc gọi, tin nhắn phản ánh tình trạng sử dụng tài sản công, trái quy định. Một số phản ánh cục đã tiếp nhận và chuyển về các địa phương xử lý kịp thời ngày trong dịp Tết Nguyên đán.
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 28-12-2017, Cục Chống tham nhũng mở đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp tố cáo về tham nhũng, tiêu cực và tặng quà trái quy định dịp Tết Nguyên đán 2018.
Theo đó, các số điện thoại đường dây nóng mà Cục Chống tham nhũng mở để nhận phản ánh tặng quà Tết bao gồm: 08.048228, 0902.386.999, 0125.698.6688 và Email: Cucchongthamnhung@gmail.com.
Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, cả nước cũng không phát hiện trường hợp sử dụng tiền, tài sản công, tặng quà, nhận quà không đúng quy định.
| Thủ tướng tặng món quà đặc biệt cho bệnh viện Chợ Rẫy
Cơ sở 2 của bệnh viện Chợ Rẫy sẽ được bố trí vốn đối ứng để tiếp tục triển khai và sẽ dành khoản tiền ... |
| Thanh tra Chính phủ nhận 90 tin phản ánh việc biếu, tặng quà Tết
Theo thông tin của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ (TTCP), đơn vị này đã tiếp nhận 90 tin tức từ đường dây nóng, tin ... |
| Các nước phạt tù nếu tặng quà đắt tiền ngày lễ, Tết như thế nào
Khi tặng quà trở thành thói quen bắt buộc, nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan... phải ban hành thành luật ... |
| Các nước mạnh tay xử tặng quà đắt tiền ngày lễ, tết như thế nào?
Tại một số nước Châu Á, các quy định cấm tặng quà nhiều giá trị vào dịp lễ tết đã được áp dụng nghiêm túc ... |
| Cục chống tham nhũng nhận nhiều cuộc gọi về 'quà Tết trái quy định'
Lực lượng chức năng nhận được 40 cuộc gọi, tin nhắn phản ánh tình trạng tham nhũng, tặng quà Tết trái quy định ở các ... |
- Những người sắp qua đời thường có một số giấc mơ giống nhau (20/04/26 20:59)
- Nắng nóng diện rộng sắp quay trở lại miền Trung và miền Nam (20/04/26 20:40)
- Nàng hậu dòng dõi 'trâm anh thế phiệt', giữ kỷ lục thông thạo 5 ngoại ngữ (20/04/26 20:19)
- Ra mắt Vinhomes Hải Vân Bay - biểu tượng đô thị vịnh biển toàn cầu (20/04/26 20:08)
- Khoang giường nằm hạng phổ thông lần đầu xuất hiện trên máy bay (20/04/26 20:01)
- Vì sao vitamin K2 được coi là "đồng minh" trong cuộc chiến chống ung thư? (20/04/26 19:37)
- USD phục hồi trong thận trọng khi căng thẳng Mỹ - Iran tái diễn (20/04/26 19:18)
- Già hóa dân số ở Việt Nam và bài toán phát triển trong giai đoạn mới (20/04/26 18:55)
- Các ông lớn dầu khí "rục rịch" rời điểm nóng Trung Đông (20/04/26 18:39)
- Tuyển sinh 2026: Tăng sàng lọc, chuẩn hóa chất lượng (20/04/26 18:19)
