Quốc tế
13/07/2021 16:20Ca mắc COVID-19 tăng đột biến ở hầu hết các bang ở Mỹ
The Hill đưa tin, hầu hết các khu vực ở Mỹ đang chứng kiến sự gia tăng mới về các trường hợp mắc COVID-19 do các biến thể của virus SARS-CoV-2. Điều này dường như là lời cảnh báo rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc mặc dù các hạn chế đã được nới lỏng.
41 tiểu bang và quận Columbia đã ghi nhận sự gia tăng các trường hợp nhiễm nCoV trung bình hàng ngày trong hai tuần qua. Theo The New York Times, 9 bang, trong đó có 7 bang ở miền Nam nước Mỹ, có số ca mắc COVID-19 tăng gấp đôi trong khoảng thời gian này.
Mỹ hiện ghi nhận trung bình hơn 19.000 trường hợp mắc COVID-19 mới/ngày - lần đầu tiên kể từ cuối tháng 5, đánh dấu mức tăng 60% so với hai tuần trước. Một phần ba trong số những trường hợp mắc mới được ghi nhận ở 5 bang - Arkansas, Florida, Louisiana, Missouri và Nevada.
![]() |
| Ca mắc COVID-19 tăng đột biến ở hầu hết các bang ở Mỹ thời gian gần đây. (Ảnh: The Hill) |
Hạt Los Angeles, bang California, ghi nhận hơn 1.000 trường hợp mắc COVID-19 mới trong 3 ngày liên tiếp trong tuần này. Bang Arkansas cũng báo cáo hơn 1.000 trường hợp nhiễm mới trong ngày thứ 3 liên tiếp.
Amber D'Souza, giáo sư dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg cho biết: “Phần lớn các bang có dân số đông vẫn chưa được an toàn”.
Theo Amber D'Souza, bất chấp những tiến bộ vượt bậc về tiêm chủng, dữ liệu mới cho thấy các đợt bùng phát chủ yếu tấn công các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn. Sự gia tăng đột biến ca mắc COVID-19 một phần là do biến thể Delta và các hạn chế dịch bệnh được nới lỏng.
Trước tình hình ca nhiễm nCoV tăng trở lại, giới chức Mỹ đang xem xét áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh. Hạt Los Angeles và St. Louis khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang trong nhà, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng.
Tại Mississippi, người đứng đầu cơ quan y tế của bang kêu gọi cư dân từ 65 tuổi trở lên và những người mắc bệnh mãn tính tránh tất cả các cuộc tụ tập đông người trong nhà.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, chính phủ liên bang “chắc chắn sẽ hỗ trợ” giới chức địa phương nếu họ quyết định đưa ra các hạn chế “để đảm bảo an toàn cho cộng đồng”.
Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới. Đến nay, nước này ghi nhận 34.763,298 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 623.012 người chết.
| Mỹ lo biến chủng Covid-19 đe dọa đà phục hồi toàn cầu
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 11/7 bày tỏ lo lắng về những nguy cơ của các biến chủng Covid-19 đối với khả ... |
- Cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử ở Trường Sa (2 giờ trước)
- Những cử tri đặc biệt ở TP.HCM đi bỏ phiếu (2 giờ trước)
- Bằng Kiều trở lại sau sự cố giọng hát, phong độ ra sao? (3 giờ trước)
- Tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi bờ biển Nga (3 giờ trước)
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân hòa cùng 'Ngày hội non sông' (3 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ có thể tiếp tục tấn công đảo Kharg của Iran (4 giờ trước)
- Công nghệ 15/3: Meta có thể sa thải 20% nhân sự, AI video Trung Quốc hoãn ra mắt (4 giờ trước)
- Cầu thủ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên đi bầu cử: 'Cột mốc quan trọng của đời tôi' (5 giờ trước)
- Huyền thoại tình báo Tư Cang đi bỏ phiếu bầu cử ở tuổi 98 (5 giờ trước)
- Vì sao doanh nghiệp kêu khó khi xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội? (5 giờ trước)
