Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.Đà Nẵng vừa tìm ra nguyên nhân hơn 100 kg cá chết nổi trắng ở 2 hồ Thạc Gián, Vĩnh Trung những ngày vừa qua.

Ngày 16/6, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng cho hay, đơn vị này đã tìm ra nguyên nhân cá chết trắng hồ Thạc Gián và Vĩnh Trung.

Theo Sở TN&MT TP.Đà Nẵng, cá chết thời gian qua chủ yếu là cá rô phi với khối lượng khoảng 100kg. Nguyên nhân cá chết là do hồ Thạc Gián có 1 vị trí bị rò rỉ nước thải vào hồ, còn hồ Vĩnh Trung có 3 vị trí bị rò rỉ. Qua lấy mẫu phân tích cho thấy hàm lượng oxy hòa tan không đảm bảo quy chuẩn cho phép (thiếu oxy-PV).

Việc cá chết nổi trắng hồ Thạc Gián và Vĩnh Trung những ngày qua đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân sống xung quanh. Để khắc phục tình trạng ô nhiễm này, ngoài việc cho công nhân vớt cá chết, Sở TN&MT TP.Đà Nẵng cho biết đã tiến hành xử lý môi trường và chỉ đạo Công ty thoát nước và Xử lý nước thải tiếp tục theo dõi.

ca chet o ho ong dung lo voi dinh cai tao la do thieu oxy

Cá chết nổi trắng hồ ở Đà Nẵng là do thiếu oxy, bị ô nhiễm. Ảnh: Đình Thiên

Ngoài ra, Sở TN&MT TP.Đà Nẵng cũng đề xuất UBND thành phố giao Sở Xây dựng kiểm tra, khắc phục tình trạng nước thải chảy vào hồ.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, liên quan đến việc xử lý ô nhiễm ở 2 hồ Thạc Gián và Vĩnh Trung thời gian qua đã xảy ra nhiều “lùm xùm”.

Cụ thể, vào ngày 1/3 vừa qua, trong sự kiện Tọa đàm mùa Xuân do Đà Nẵng tổ chức, ông Huỳnh Uy Dũng (thường gọi Dũng "Lò vôi) Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam cho biết, ông cùng đội ngũ kỹ thuật đã tìm ra được giải pháp giữ gìn nguồn nước bằng phương pháp xử lí vi sinh và đã thử nghiệm đầu tiên tại Bình Dương nên ông mong muốn được đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước tại Đà Nẵng.

ca chet o ho ong dung lo voi dinh cai tao la do thieu oxy

Ông Dũng "lò vôi' từng muốn làm sạch 2 hồ Thạc Gián và Vĩnh Trung để nuôi cá Koi. Ảnh: Đình Thiên

Ông Dũng "Lò vôi" cho rằng, nếu được thực hiện, công ty của ông sẽ biến những cống xả thải ra biển của Đà Nẵng thành những hồ bơi nước ngọt phục vụ người dân và du khách. Ngoài ra, bãi biển Nguyễn Tất Thành sẽ được xử lý trở thành bãi tắm sạch sẽ, không còn tình trạng ô nhiễm như hiện tại, đồng thời muốn làm sao để con cá Koi của Nhật Bản sống được trong tất cả hồ nước ở Đà Nẵng.

Thực hiện lời hứa của mình, ngay sau đó, ông Dũng “lò vôi” đã huy động phương tiện nhân công từ Bình Dương ra Đà Nẵng để chuẩn bị triển khai dự án làm sạch nước hồ Vĩnh Trung và Thạc Gián. Tuy nhiên trong quá trình này, một số ý kiến đề nghị ông Dũng thay vì xử lý tại hồ Vĩnh Trung, chuyển qua hồ Bàu Trảng vì ở đây ô nhiễm nặng hơn. Vì lẽ này, ông Dũng cho rằng thành phố không muốn nhận dự án, từ chối tấm lòng của ông nên lập tức đưa máy móc, con người trở về. Vụ việc này đã gây xôn xao và hiểu lầm trong dư luận buộc Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng phải tổ chức họp khẩn để thống nhất chủ trương.

ca chet o ho ong dung lo voi dinh cai tao la do thieu oxy Ông Dũng lò vôi: 'Tiền bạc như khẩu súng vậy'

Là đại gia có nhiều quyết định kinh doanh bị cho là lạ lùng, khác người, ông Dũng “lò vôi” nói với ông tiền bạc ...

ca chet o ho ong dung lo voi dinh cai tao la do thieu oxy Ông Dũng "lò vôi" uống nước thải đã xử lý trước mặt Bộ trưởng TN-MT

Để minh chứng nhà máy của mình xử lý nước thải rất tốt, ông Dũng "lò vôi" tự tin uống một ly nước thải sau ...

ca chet o ho ong dung lo voi dinh cai tao la do thieu oxy Dũng 'lò vôi' từ chối xử lý ô nhiễm ở Đà Nẵng

Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết, ông Dũng "lò vôi" đã từ chối lmm dự án xử lý ô nhiễm do không tìm ...

ca chet o ho ong dung lo voi dinh cai tao la do thieu oxy Chưa đến duyên: Món quà lớn và nỗi đau lòng của Dũng "lò vôi"

Ông Dũng "lò vôi" bất ngờ tạm dừng tặng quà cho Đà Nẵng, thay sếp ở Eximbank, Nhựa Tân Đại Hưng và lận đận của ...

http://danviet.vn/tin-tuc/ca-chet-o-ho-ong-dung-lo-voi-dinh-cai-tao-la-do-thieu-oxy-988832.html