Cả 4 học sinh Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại Olympic Hoá học quốc tế

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa nhân được thông tin chính thức kết quả Olympic Hoá học quốc tế (IChO) 2022 được tổ chức tại Trung Quốc. Theo đó, cả 4/4 thí sinh Việt Nam dự thi đều đoạt Huy chương Vàng. Đây là lần thứ 2, tất cả học sinh dự thi trong đội tuyển đều đoạt Huy chương Vàng.

Các học sinh đoạt Huy chương Vàng gồm: Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, TP Hồ Chí Minh; Trần Đức Minh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Biên Hòa, Hà Nam; Phan Xuân Hành, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh; Phạm Nguyễn Minh Tuấn, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tất -0

4 chàng trai Vàng Hóa học Việt Nam. 

Kỳ thi  Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 có sự tham dự của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với thành tích 4 Huy chương Vàng, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã ghi dấu ấn vô cùng đặc biệt, được Ban Tổ chức đánh giá rất cao. Đây là lần thứ 2 tất cả học sinh dự thi trong đội tuyển đều đạt Huy chương Vàng (lần đầu tiên là năm 2020).

Kết quả xuất sắc của IChO năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giảng viên, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức phức tạp, tiếp tục khẳng định chủ trương đúng đắn của giáo dục mũi nhọn trong giáo dục phổ thông nước ta.

Kết quả này cũng thể hiện sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó kết quả của nội dung thi thực hành, thí nghiệm đã khẳng định vị trí của nước ta với các nước tiên tiến trên thế giới. Đây là sự chuyển biến tích cực hiệu quả của công tác đào tạo các môn thực nghiệm nói chung, Hóa học nói riêng trong những năm gần đây.

 https://cand.com.vn/giao-duc/ca-4-hoc-sinh-viet-nam-doat-huy-chuong-vang-tai-olympic-hoa-hoc-quoc-te-i660899/

PV / Công an nhân dân