Tin hot
20/08/2021 22:09Buộc quay đầu một số xe chở quan tài từ TP.HCM về miền Tây
Ngày 20/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 Thân Cửu Nghĩa thuộc cao tốc TP.HCM-Trung Lương (huyện Châu Thành, Tiền Giang) phát hiện xe cứu thương chở quan tài không có giấy tờ liên quan nên đã buộc quay đầu xe.
![]() |
| Lực lượng chức năng buộc quay đầu nhiều xe không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. (Ảnh: C.H) |
Những ngày qua, lực lượng kiểm soát dịch bệnh tại các chốt trên địa bàn Tiền Giang liên tục phát hiện nhiều xe cứu thương, xe dịch vụ tang lễ chở quan tài người mất từ hướng TP.HCM về miền Tây.
Chỉ riêng ngày 19/8, tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường cao tốc TP.HCM-Trung Lương (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành) và chốt Tân Hương trên QL1 (xã Tân Hương, huyện Châu Thành), lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện 10 xe cứu thương, xe dịch vụ mai táng chở quan tài người mất lưu thông từ hướng TP. HCM về miền Tây.
Khi bị kiểm tra, các lái xe chỉ xuất trình giấy báo tử (nguyên nhân chết vì COVID-19), không có hợp đồng với các cơ sở hỏa táng, vi phạm các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nên bị buộc phải quay đầu xe.
Cũng theo Phòng CSGT Công an Tiền Giang, các xe cấp cứu chở quan tài có người thân đi theo, lái xe cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan và có xác nhận của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thì lực lượng chốt kiểm soát cho qua. Trường hợp không xuất trình giấy tờ liên quan và có biểu hiện nghi vấn đều cho quay đầu lại.
| Truy cứu trách nhiệm hình sự người vận chuyển 46 thi thể từ TP.HCM về Bến Tre
Phó chính ủy Bộ tư lệnh TP.HCM cho biết, vụ tài xế lợi dụng giấy ưu tiên, chở thi thể về Bến Tre hỏa táng ... |
| Chủ tịch Bến Tre: Điều tra lời khai tài xế xe "có 41 tử thi chết do COVID-19"
Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, công an đang điều tra, làm rõ lời khai của một tài xế nói "chở 41 tử ... |
- Áp thấp nhiệt đới tiếp tục mạnh thêm, gây sóng to, gió lớn trên Vịnh Bắc Bộ (30 phút trước)
- Đi khám vì hoa mắt chóng mặt, người phụ nữ 35 tuổi sốc khi mắc ung thư (50 phút trước)
- Vào 7:41 sáng nay, nước láng giềng Việt Nam làm được điều chưa từng có trên thế giới (1 giờ trước)
- Hơn 2,2 triệu học sinh Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí (1 giờ trước)
- Mở lối Vành đai 1, giảm áp lực giao thông nội đô (1 giờ trước)
- Thua Singapore vẫn vào chung kết, HLV Thái Lan chỉ trích cổ động viên (1 giờ trước)
- 6.600 đồng/tháng dù ô tô không qua trạm: BOT thu lợi, sao chủ xe phải trả tiền? (1 giờ trước)
- Phát hiện người tử vong trong đám cháy nhà xưởng ở Chương Mỹ (1 giờ trước)
- Trình diễn áo tắm trước học sinh ở Lý Sơn, ban tổ chức thi hoa hậu bị phạt (1 giờ trước)
- Người dân TP.HCM 'đội mưa' đến Dinh Độc Lập, nghe Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập (1 giờ trước)
