Một khách sạn đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 đã phải đóng cửa sau khi phát hiện ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Reuters dẫn thông tin từ chủ sở hữu khách sạn Pedn Olva ở St Ives đã phải đóng cửa sau khi các nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Chủ sở hữu cho biết, khách sạn Pedn Olva tạm thời đóng cửa theo đề nghị từ các quan chức y tế và chính quyền địa phương.

Bùng phát COVID-19, khách sạn tổ chức hội nghị G7 phải đóng cửa - 1
Khách sạn Pedn Olva là một trong số các địa điểm đăng cai tổ chức hội nghị G7. (Ảnh: Reuters)

“Sau các cuộc thảo luận sâu rộng trong vài ngày qua với Cơ quan Y tế công cộng Anh - PHE (Public Health England) và Hội đồng Cornwall, chúng tôi đã đưa ra quyết định đóng cửa hoàn toàn khách sạn”, người phát ngôn chủ sở hữu khách sạn Pedn Olva - St Austell Brewery, cho hay.

"Chúng tôi lấy làm tiếc vì sự bất tiện này nhưng sự an toàn của nhóm và khách là ưu tiên hàng đầu”, người phát ngôn chủ sở hữu khách sạn Pedn Olva cho biết thêm.

Theo đại diện của khách sạn Pedn Olva, khách sạn này sẽ mở cửa trở lại sau khi quá trình phun khử khuẩn COVID-19 được thực hiện và có đủ nhân viên để phục vụ các hoạt động tại khách sạn.

Khách sạn Pedn Olva ở St Ives, một thị trấn ven biển gần địa điểm diễn ra cuộc họp kéo dài 3 ngày của các nhà lãnh đạo G7 ở Cornwall, Tây Nam nước Anh, là một trong số các địa điểm phục vụ cho hội nghị G7.

Theo Sky News, khách sạn Pedn Olva là nơi nghỉ của nhân viên an ninh cho phái đoàn Đức và một nhóm truyền thông làm việc cho một đài truyền hình Mỹ.

G7 viện trợ 1 tỷ liều vaccine COVID-19 cho các nước nghèo G7 viện trợ 1 tỷ liều vaccine COVID-19 cho các nước nghèo

Thủ tướng Anh Boris Johnson hy vọng nhóm G7 sẽ viện trợ 1 tỷ liều vaccine COVID-19 cho các nước nghèo trong hội nghị thượng ...

G7 kêu gọi WHO điều tra về nguồn gốc COVID-19 G7 kêu gọi WHO điều tra về nguồn gốc COVID-19

Trong bối cảnh dấy lên các tranh luận về virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm, lãnh đạo các nước G7 sẽ hối thúc WHO ...

Từ Khóa: