Bạn sẽ có một bữa sáng vừa ngon, vừa bổ và nhanh gọn chỉ với 15 phút cho món cải chíp nhồi thịt gà
Chuẩn bị
1 ức gà
Hành, cắt nhỏ
½ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ
¼ chén hạt dẻ, thái nhỏ
¼ chén lá cải xắt nhỏ
¼ chén cà rốt thái nhỏ
1 muỗng canh gừng tươi, rắc
Dầu thực vật để nấu ăn
Hạt mè đen, dùng để trang trí
Sốt để nấu gồm:
¼ chén đậu nành
¼ ly dấm gạo
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh bột bắp
1 muỗng cà phê đường
1 tép tỏi, thái nhỏ
½ muỗng cà phê chili flakes
Nước sốt đậu phộng:
¼ chén bơ đậu phộng
¼ chén nước tương
½ cốt chanh
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng canh gừng, rắc
Cách làm
Trong món ăn này chúng ta sẽ có hai phần nước sốt nên các bạn để ý nhé!
1. Chuẩn bị rau:
Cắt nhỏ phần lá
Dùng thìa để khoét ruột rỗng
2. Làm nhân
Nước sốt để nấu cùng gà: Trộn các nguyên liệu ở phần nước sốt để nấu trộn với nhau cho đến quện và tan đều.
Dùng dầu ăn xào thịt gà trong khoảng 3-5 phút cho vàng đều rồi cho rau, hành, carot, hạt dẻ đun tiếp 3 phút bằng lửa vừa phải. Thêm hỗn hợp sốt ban đầu vào nấu cho đến khi đã chín. Đặt hỗn hợp sang một bên để nguội sau đó nhồi vào thân cải đã khoét.
3. Nước sốt đậu phộng:
Trộn đều hỗn hợp với nhau và đun lên cho đến khi hơi sền sệt.
4. Hấp
Đổ nước vào nồi hấp đun sôi nhẹ, để cải chíp đã nhồi thịt vào bên trong, đậy nắp và hấp từ 10-15p
Sau đó chỉ cần bỏ ra và dưới nước sốt đậu phộng lên trên và bạn sẽ có một bữa sáng ngon lành và đủ chất.
Chúc các bạn thành công!