Quốc tế
09/05/2020 15:31Brazil ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục
Hiện, Brazil đã có tổng cộng 145.328 ca mắc covid-19 và 9.897 ca tử vong. Quốc gia này đang đầu khu vực Mỹ Latinh cả về số ca nhiễm bệnh và ca tử vong, trong khi đó đang đứng thứ 8 trên thế giới về số ca nhiễm bệnh.
Theo một tính toán của Imperial College, số ca tử vong ở Brazil đã tăng gấp đôi chỉ sau 5 ngày, cao nhất trong số 48 quốc gia được nghiên cứu.
![]() |
Sao Paulo hiện đang là tâm dịch covid-19 tại Brazil với 41.839 ca nhiễm bệnh và 3.416 ca tử vong do covid-19, tính đến hết ngày 7/5. Trước tình hình này, chính quyền bang Sao Paulo của Brazil đã quyết định kéo dài lệnh cách ly xã hội đến ngày 31/5. Theo đó, chỉ có các dịch vụ thiết yếu mới có thể tiếp tục hoạt động.
Hôm 6/5, Tướng Otavio Rego Barros, 59 tuổi, một trong những quan chức hàng đầu của chính quyền Tổng thống Jair Bolsonaro cho biết đã mắc covid-19 và "đang ở nhà, theo tất cả quy định được đề nghị".
Tạp chí Y khoa Lancet nhận định, có lẽ mối đe dọa lớn nhất đối với diễn biến đại dịch covid-19 tại Brazil là Tổng thống Jair Bolsonaro. Ông Bolsonaro tuyên bố Covid-19 chỉ như cúm mùa và cho rằng tác động tiêu cực của covid-19 đã bị phóng đại quá mức vì lý do chính trị. Ông cũng thường xuyên thể hiện sự thiếu kiên nhẫn với lệnh hạn chế do thống đốc các bang áp đặt, lên án "sự cuồng loạn" xung quanh Covid-19 và hối thúc lãnh đạo địa phương tái khởi động nền kinh tế.
| Chiến lược “thả tự nhiên” khiến Brazil thành ổ dịch lớn nhất Nam bán cầu
Tổng thống Bolsonaro cho rằng, Covid-19 chỉ như “cúm nhẹ” và thậm chí còn biểu tình phản đối biện pháp phong tỏa mà các thống ... |
| Dịch bệnh lan tràn, Brazil nguy cơ thành điểm nóng mới về Covid-19
Các ca nhiễm, tử vong vì virus corona chủng mới đang tràn ngập bệnh viện, nhà xác và các nghĩa trang trên khắp Brazil. |
| Giữa đại dịch Covid-19, Tổng thống Brazil bất ngờ sa thải Bộ trưởng Y tế
Bộ trưởng Mandetta bảo vệ quan điểm cách ly xã hội trong khi Tổng thống lại nhấn mạnh tác động của đại dịch đối với ... |
- Gần 2 triệu người chào đón đội tuyển Tây Ban Nha sau chức vô địch World Cup (10:03)
- Messi: Thua chung kết World Cup 2026 là 'nỗi đau lớn cần thời gian chữa lành' (26 phút trước)
- Lầu Năm Góc: Gần 100 binh sĩ Mỹ bị thương trong 2 tuần qua (46 phút trước)
- Ngược dòng Nậm Sáng tìm dấu tích dòng lũ xóa sổ bản Chít (1 giờ trước)
- Cháy bãi đậu xe ở Khánh Hòa, nhiều ô tô bị thiêu rụi (1 giờ trước)
- Chủ tịch UEFA tẩy chay chung kết World Cup để phản đối FIFA (1 giờ trước)
- Binh sĩ tử nạn, Mỹ tiếp tục phát động vòng tấn công nhằm vào Iran (1 giờ trước)
- Lũ quét kinh hoàng ở Lai Châu: Người cha đau đớn nhìn vợ và hai con bị dòng nước dữ cuốn đi (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 21/7: Nắng nóng 36°C, đề phòng mưa dông (1 giờ trước)
- Iran tuyên bố 'chiến tranh tổng lực' khi Mỹ mở rộng cuộc tấn công (20/07/26 21:17)
