Do quả bom đã được di dời nên EVN hủy lệnh “làm việc online” ngay trong đêm 30/11.

Theo đó, thông tin đến VTC News đêm 30/11, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết do quả bom nặng 340 kg đã được di dời thành công nên EVN không còn phải chuyển chế độ làm việc online như dự kiến.

“Lệnh làm việc online ngày 30/11 đã được thông báo hủy. Tuy nhiên đêm qua một số khu vực quan trọng như Trung tâm Điều độ Hệ thống điện, Trung tâm Công nghệ thông tin vẫn chuyển, nay lại chuyển về vị trí cũ”, đại diện EVN cho biết.

bom duoc di doi evn huy lenh lam viec online
Quả bom chưa phát nổ được phát hiện khi nhà thầu thi công xây dựng trụ sở làm việc của Công ty Truyền tải điện 1 (tại 15 Cửa Bắc).

Trước đó, EVN đề nghị các đơn vị bên trong tòa nhà 11 Cửa Bắc, gần khu vực phát hiện quả bom lớn, chuyển sang làm việc online từ 6h ngày 30/11.Theo EVN, việc này nhằm chủ động triển khai biện pháp an toàn cho cán bộ nhân viên làm việc trong toà nhà, đồng thời triển khai hoạt động các địa điểm dự phòng nhằm đảm bảo duy trì công tác điều độ vận hành hệ thống điện quốc gia, đảm bảo luôn duy trì cung cấp điện an toàn, ổn định.

Ngoài ra, để đảm bảo duy trì việc điều độ, vận hành hệ thống điện toàn quốc, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc và Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin cũng tạm thời chuyển sang làm việc tại các địa điểm dự phòng.

EVN cũng yêu cầu các công nhân viên hoặc bộ phận ứng trực tại toà nhà phải tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh và chỉ dẫn của các lực lượng chức năng.

Trong phạm vi bán kính 200m tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc, cho đến khi các lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc, mọi người không được sử dụng điện thoại, bộ đàm.

Trong trường hợp lực lượng chức năng xử lý quả bom, toàn bộ cán bộ, công nhân viên hoặc bộ phận ứng trực hoặc thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của lãnh đạo đơn vị phải rời khỏi toà nhà với khoảng cách tối thiểu 200m để đảm bảo an toàn.

Các hoạt động của khu vực toà nhà EVN sẽ trở lại bình thường sau khi được cơ quan chức năng cho phép.

UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội) trước đó có công văn gửi Công an phường, Ban chỉ huy quân sự và các đơn vị liên quan về việc đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom tại 15 Cửa Bắc.

Cụ thể, ngày 4h ngày 28/11, khi thi công đến độ sâu khoảng 6m so với mặt vỉa hè tại công trường số 15 phố Cửa Bắc, lực lượng thi công phát hiện 1 quả bom phá có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg.

Đến 21h cùng ngày, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom phá còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn. UBND phường đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường, tổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.

UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vị thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) cho đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Quả bom lớn ở trung tâm Hà Nội: Bộ tư lệnh Thủ đô thông tin Quả bom lớn ở trung tâm Hà Nội: Bộ tư lệnh Thủ đô thông tin
Phát hiện quả bom lớn chưa phát nổ, Hà Nội phong tỏa khu phố Cửa Bắc Phát hiện quả bom lớn chưa phát nổ, Hà Nội phong tỏa khu phố Cửa Bắc

https://vtc.vn/bom-duoc-di-doi-evn-huy-lenh-lam-viec-online-ar582900.html

vtc.vn