Một chiếc Boeing 737 phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Chopin ở thủ đô Warszawa sau khi phát hiện lỗi cánh gấp.

Ngày 18/5, một chiếc Boeing 737 của hàng hàng không Ba Lan LOT chở 101 hành khách hành trình Warszawa (Ba Lan) đi Vienna (Áo) phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Chopin ở thủ đô Warszawa sau khi phát hiện lỗi cánh gấp.

boeing 737 lai dinh loi ha canh khan cap o ba lan

Một chiếc máy bay của hãng hàng không LOT. (Ảnh minh họa).

Một phát ngôn viên sân bay Chopin cho biết, ngay sau khi cất cánh, hệ thống computer trên boong phát hiện cánh gấp chiếc máy bay ở chế độ không cân xứng. Do cánh gấp máy bay được sử dụng trong suốt chuyến bay cũng như hạ cánh nên cơ trưởng xin phép cho máy bay hạ cánh khẩn cấp, tránh rủi ro.

Chiếc Boeing 737 hạ cánh và di chuyển vào vị trí đỗ an toàn tại sân bay ít phút sau đó. Hành khách được yêu cầu rời khỏi máy bay về phòng đợi để hãng bố trí một chiếc máy bay khác tiếp tục hành trình tới thủ đô Viên của Áo.

Phát ngôn viên sân bay cho biết chiếc Boeing 737 sẽ được các chuyên gia kiểm tra kỹ thuật ngay sau đó.

boeing 737 lai dinh loi ha canh khan cap o ba lan Boeing 737 chở 136 người lao xuống sông ở Mỹ

Những người trên máy bay đều may mắn không bị thương, trong khi phi hành đoàn đang tìm cách kiểm soát nhiên liệu trên mặt ...

boeing 737 lai dinh loi ha canh khan cap o ba lan Mỹ mở cuộc kiểm định đa quốc gia máy bay Boeing 737 MAX

FAA cuối tháng này mời 9 cơ quan hàng không dân dụng nước ngoài kiểm định hệ thống tự động của Boeing 737 MAX.

boeing 737 lai dinh loi ha canh khan cap o ba lan Hãng hàng không Mỹ kéo dài lệnh ngừng bay Boeing 737 MAX

American Airlines sẽ ngừng sử dụng dòng 737 MAX đến giữa tháng 8, khiến hãng này phải hủy nhiều chuyến bay do không đủ phi ...

https://vtc.vn/boeing-737-lai-dinh-loi-ha-canh-khan-cap-o-ba-lan-d475724.html