Kinh tế
12/01/2021 18:28"Bốc hơi" 14 tỷ USD chỉ trong một ngày, Elon Musk mất ngôi giàu nhất thế giới
Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 11/1, giá cổ phiếu Tesla giảm gần 8%, khiến tài sản của Musk còn 176,2 tỷ USD (theo ước tính của Forbes). Trong khi đó, tỷ phú Jeff Bezos đang sở hữu 182,1 tỷ USD. Như vậy, Elon Musk ít hơn khoảng 6 tỷ USD so với tỷ phú Jeff Bezos.
![]() |
| Elon Musk sở hữu 176,2 tỷ USD theo Forbes. (Ảnh chụp màn hình) |
Theo ước tính của Forbes, trong năm 2020, CEO Tesla nhận được tổng cộng 8,44 triệu cổ phiếu, trị giá khoảng 6,25 tỷ USD theo giá đóng cửa của Tesla phiên 11/1.
Nhờ cổ phiếu Tesla tăng mạnh mà tài sản tỷ phú Elon Musk tăng khoảng 150 tỷ USD kể từ tháng 3/2020. Trong năm 2020, cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng hơn 720% và tăng thêm 12% chỉ trong tuần đầu tiên của năm 2021.
Dù tài sản "bốc hơi" trong ngày 11/1, Elon Musk vẫn giàu hơn 20 tỷ USD so với Bernard Arnault (154,6 tỷ USD) - người đang giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng tỷ phú.
![]() |
| Thống kê tài sản của Elon Musk trên Bloomberg Billionaires Index. (Ảnh chụp màn hình) |
Tuy nhiên, theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk hiện vẫn đứng đầu danh sách tỷ phú thế giới với khối tài sản 194 tỷ USD.
| Elon Musk vượt Jeff Bezos để giàu nhất thế giới
Cổ phiếu Tesla tăng gần 8% trong phiên giao dịch 7/1 giúp tài sản của Elon Musk chạm 194,8 tỷ USD. |
- Khủng hoảng Hormuz phơi bày chuỗi cung ứng mong manh, Trung Quốc ứng phó ra sao? (33 phút trước)
- Vay 20 triệu, người phụ nữ phải trả hơn 400 triệu vì lãi 'cắt cổ' (1 giờ trước)
- Tạm đóng một số đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị để lắp giá long môn (1 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện nối lại vòng đám phán mới với Mỹ (1 giờ trước)
- Chưa đầy 3 giờ đồng hồ, xã miền núi ở Đà Nẵng xảy ra 4 trận động đất (1 giờ trước)
- Bác sĩ ngoại kinh ngạc trước những kỹ thuật y khoa 'vượt rào' thế giới của Việt Nam (2 giờ trước)
- Dữ liệu ngân hàng trên điện thoại: Bạn đang bảo vệ hay đang 'mở cửa' cho hacker? (2 giờ trước)
- Thông tin cần lưu ý về thời tiết dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (3 giờ trước)
- Nắng nóng cực đoan, trẻ nhập viện tăng đột biến (4 giờ trước)
- Lầu Năm Góc muốn tăng mạnh chi tiêu cho UAV, phòng không sau xung đột với Iran (4 giờ trước)

