Tin hot
09/01/2022 15:36Bộ Y tế công bố 5 tỉnh, thành có số ca mắc COVID-19 cao nhất
Đó là TP.HCM (507.338 ca), Bình Dương (291.329), Đồng Nai (98.650), Tây Ninh (81.722), Hà Nội (64.965).
Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1.876.394 ca nhiễm, đứng thứ 28/224 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Trong đợt dịch thứ 4 (từ 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 1.870.417, trong đó có 1.485.221 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.
![]() |
| Điều trị bệnh nhân COVID-19. (Ảnh: Bộ Y tế) |
Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, tổng số ca được điều trị khỏi đến nay là 1.488.038 ca.
Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 6.352 ca, trong đó, thở oxy qua mặt nạ là 4.581 ca; thở oxy dòng cao HFNC có 857 ca; thở máy không xâm lấn 134 ca; thở máy xâm lấn 760 ca; ECMO 20 ca.
Việt Nam đã có 34.117 ca tử vong do COVID-19, chiếm tỷ lệ 1,8% so với tổng số ca nhiễm. Tổng số ca tử vong xếp thứ 26/224 vùng lãnh thổ, số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 130/224 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.
Thống kê của Bộ Y tế cũng cho biết, Việt Nam đã ghi nhận 30 ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Cụ thể tại Hà Nội (1), Quảng Nam (14), TP.HCM (11), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2).
TP.HCM chuyển "vùng xanh", Hải Phòng "vùng đỏ”
Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM về cấp độ dịch, trong tuần từ ngày 31/12/2021 đến ngày 6/1/2022, TP.HCM có cấp độ dịch ở mức độ 1, tức vùng xanh. Như vậy, sau nhiều tuần TP.HCM có cấp độ dịch ở mức độ 2, nay đã chuyển xuống cấp độ 1.
Còn tại TP Hà Nội, theo thông báo mới nhất, toàn TP vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng).
Trong 30 quận, huyện, thị xã, có 2 huyện ở cấp độ 1 như 7 ngày trước (nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh là Phúc Thọ và Phú Xuyên).
Thành phố có 20 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 2 (tăng 2 quận, huyện) và 8 quận, huyện ở cấp độ 3 (nguy cơ cao, tương ứng với màu cam), gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Hoàng Mai và Long Biên.
Tại TP Hải Phòng, tính đến 11h ngày 8/1, toàn thành phố đã rơi vào vùng đỏ, tương đương cấp độ dịch nhóm nguy cơ rất cao khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng.
Nhằm kiểm soát và ngăn ngừa biến chủng mới Omicron xâm nhập vào cộng đồng, TP Hải Phòng yêu cầu thiết lập nhanh khu vực test nhanh COVID-19 tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.
| Thời điểm F0 dễ lây lan virus nhất?
Thời điểm nào người bệnh Covid-19 có thể phát tán virus mạnh nhất? |
| Hà Nội không thiếu thuốc điều trị COVID-19
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội ngày 7/1, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, bà Trần Thị ... |
| TP.HCM trở thành vùng xanh
Sau nhiều tuần là vùng vàng, TP.HCM vừa hạ cấp độ dịch COVID-19 xuống cấp 1, trở thành "vùng xanh". |
- Nhiều chuyên gia quân sự bất ngờ trước phản ứng nhanh chóng của Iran (1 giờ trước)
- Tiết kiệm tới 25 triệu đồng tiền nhiên liệu mỗi tháng sau khi mua VinFast VF 8 (1 giờ trước)
- Israel hé lộ cách thức chuẩn bị cho cuộc tấn công Iran (2 giờ trước)
- Ô tô 16 chỗ bốc cháy dữ dội khi đang chạy trên đường ở Bắc Ninh (2 giờ trước)
- Tình yêu không tuổi của người phụ nữ chuyển giới U70 và ông lão U90 tuổi ở Nhật (2 giờ trước)
- Năm 2025, thu nhập của nhân viên ngân hàng ra sao? (2 giờ trước)
- Quốc tế lo ngại vòng xoáy bạo lực leo thang tại Trung Đông, kêu gọi bảo vệ dân thường (3 giờ trước)
- Những địa điểm bị tấn công trong xung đột Mỹ, Israel với Iran (3 giờ trước)
- Iran tấn công trả đũa khắp Trung Đông, bắn tên lửa vào UAE, Qatar, Bahrain (4 giờ trước)
- Hình ảnh đầu tiên cuộc tấn công của Mỹ - Israel vào Iran (5 giờ trước)
