Xã hội
30/11/2021 19:38Bộ Xây dựng yêu cầu Lâm Đồng báo cáo tình trạng loạn dự án bất động sản
Những năm qua, nhất là khi dự án đường cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt được phê duyệt, các doanh nghiệp bất động sản lớn từ khắp nơi đổ về tỉnh Lâm Đồng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp của người dân với diện tích lớn, từ vài hecta đến hàng chục hecta. Hầu hết các doanh nghiệp này để cho cá nhân đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Để phân thành các lô, thửa, chủ sử dụng đất làm đơn xin “hiến đất làm đường”, tách thành các thửa nhỏ. Sau khi đầu tư các hạng mục cơ bản như đường giao thông nội bộ, điện, nước... các doanh nghiệp trên rao chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức dự án bất động sản. Khách hàng của các doanh nghiệp này hầu hết đến từ các tỉnh, thành phía Nam.

Đất nông nghiệp bị phân lô sau đó bỏ hoang tại Bảo Lộc.
Chỉ tính riêng TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm hiện có hàng chục dự án bất động sản trái pháp luật, đứng tên trong quyền sử dụng đất là các cá nhân. Các dự án này thường được quảng cáo, giới thiệu là có sổ hồng riêng, có đất xây dựng từng sổ nhưng thực chất đây chỉ là đất nông nghiệp thuần túy.
Liên quan tới công tác quản lý đất đai, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại TP Bảo Lộc. UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã giao Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân liên quan.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc đã tạm đình chỉ công tác một số cán bộ, lãnh đạo, để làm rõ những dấu hiệu vi phạm liên quan tới công tác quản lý đất đai trên địa bàn.
Khắc Lịch
- IAEA xác nhận nhà máy nước nặng của Iran hư hại nghiêm trọng sau tấn công (08:46)
- Bắt Phó Tổng Giám đốc Nhiệt điện Quảng Ninh: Hé lộ thủ đoạn 'phù phép' số liệu khí thải (08:32)
- Táo quân 'trái mùa' lên sóng VTV, khán giả phản ứng thế nào? (08:15)
- Giá vàng hôm nay 30/3: Quay đầu giảm nhẹ (08:01)
- Cán bộ thú y 'bảo kê' 300 tấn heo bệnh khai nhận cảm ơn vì lương không đủ sống (59 phút trước)
- Thực hư tin đồn cầu thủ phải đặt cọc 400 triệu đồng mới được đến Mỹ dự World Cup (1 giờ trước)
- Kho xưởng ở Hà Nội bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 30/3: Nắng nóng trải khắp ba miền, có nơi gay gắt trên 38°C (1 giờ trước)
- Belarus sẽ mở đại sứ quán tại Triều Tiên (29/03/26 20:50)
- Iran tuyên bố gay gắt, thách thức Mỹ đổ bộ tấn công (29/03/26 20:05)