Quốc tế
12/06/2025 17:36Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Có thể gia hạn thời gian tạm hoãn thuế đối ứng với các quốc gia đàm phán “thiện chí”
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ám chỉ Chính quyền Tổng thống Donald Trump sẵn sàng gia hạn thời gian 90 ngày dừng áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại hàng đầu của Mỹ, miễn là họ thể hiện ‘thiện chí” trong các cuộc đàm phán thương mại.
“Mỹ hiện có 18 đối tác thương mại quan trọng”, ông Bessent nói trong phiên điều trần tại uỷ ban Tài chính và Ngân sách của Hạ viện Mỹ. Chính quyền đang “hướng tới các thoả thuận” với các quốc gia này.
“Rất có khả năng là đối với các quốc gia và khối thương mại như Liên minh châu Âu (EU) đang đàm phán thiện chí, Mỹ sẽ hoãn ngày áp dụng thuế đối ứng”, ông Bessent cho biết.
Tuy nhiên, ông Bessent cũng khẳng định Mỹ sẽ không ưu ái gì với các nền kinh tế không đàm phán.
Cho tới thời điểm hiện tại, Chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chính thức nói về việc gia hạn quãng thời gian tạm hoãn thuế đối ứng 90 ngày, được công bố hôm 9/4. Tuy nhiên, những nhận định của ông Bessent cho thấy xu hướng thay đổi của Chính quyền Trump khi thời điểm này tới gần.
Tính tới thời điểm hiện tại, Mỹ mới đạt thoả thuận với Anh. Gần đây, phía Mỹ cũng cho biết đã đàm phán xong với Trung Quốc nhưng chi tiết chưa rõ ràng.
- Mãng xà tinh của 'Tây du ký': Sự nghiệp rực rỡ, sáng lập cả học viện điện ảnh (2 giờ trước)
- Trào lưu làm 'nhiệm vụ hệ thống' là gì? (2 giờ trước)
- “Diễn viên AI” và bước ngoặt của điện ảnh (5 giờ trước)
- Khách Tây đua nhau 'tỏ tình' với bánh mỳ Việt với trend TikTok 'Stand Banh My' (5 giờ trước)
- 4 bộ phim Việt cùng ra rạp dịp 30/4, phim nào đang dẫn đầu phòng vé? (6 giờ trước)
- Kỷ luật cảnh cáo, dừng đứng lớp cô giáo phạt học trò bằng kim tiêm (6 giờ trước)
- Đi sau thế giới 40 năm, ghép tạng Việt Nam bứt phá với những 'phép màu tái sinh' (6 giờ trước)
- U17 Việt Nam: Chưa đá chung kết đã là... nhà vô địch (6 giờ trước)
- Anh “mở khóa vỉa hè” để tăng tốc xe điện (7 giờ trước)
- Chuyên gia: Giá bạc hợp lý là gần mức 40 USD? (8 giờ trước)