Quốc tế
09/09/2021 04:37Bộ trưởng Khẩn cấp Nga Yevgeny Zinichev thiệt mạng khi cố cứu người
Theo hãng tin RIA, ông Yevgeny Zinichev, 55 tuổi, người đã giữ vai trò Bộ trưởng Khẩn cấp Nga từ năm 2018, đã tử vong trong chuyến công tác ở Bắc Cực.
“Ông Zinichev đã không may thiệt mạng khi giám sát cuộc huấn luyện liên ngành về việc ứng phó thảm họa tại Bắc Cực. Ông ấy đã cố cứu mạng sống của một người khác”, Bộ Khẩn cấp Nga ra thông cáo cho hay.
![]() |
| Bộ trưởng Khẩn cấp Nga Yevgeny Zinichev đã thiệt mạng khi cố cứu một người khác |
Trong khi đó, tổng biên tập của hãng truyền thông RT Margarita Simonyan cho biết, ông Zinichev đã cố gắng cứu một người quay phim khi anh này bị trượt chân và ngã xuống nước, tuy nhiên, điều không may là cả hai đều đã thiệt mạng trong vụ việc.
Ngoài giám sát diễn tập trên, ông Zinichev cũng thăm một cơ sở xây dựng trạm cứu hỏa mới tại Norilsk và gặp gỡ một đội tìm kiếm cứu nạn hoạt động ở đây.
Trước khi trở thành bộ trưởng, ông Zinichev từng giữ một vài vai trò quan trọng như phó giám đốc Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) và quyền thống đốc vùng Kaliningrad. Ông còn được cho là nằm trong đội ngũ quan chức an ninh thân cận với Tổng thống Vladimir Putin.
Bộ Khẩn cấp là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong chính quyền Nga, có nhiệm vụ ứng phó với các vấn đề về thảm họa thiên nhiên hoặc khủng hoảng bất ngờ.
Theo RT
| Nga - Đức lắp đặt xong, sắp vận hành siêu ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2
Nga - Đức đã hoàn tất lắp đặt đường ống dẫn khí gây tranh cãi Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream) 2 và hoạt động ... |
- Ngập lụt giảm, hàng nghìn hộ dân trở về ổn định cuộc sống (15:02)
- “Bóc phốt” người khác lên mạng, có thể bị phạt đến 25 triệu đồng (21 phút trước)
- Metro Hà Nội - Kiến tạo trục xương sống đô thị Bài cuối: Metro kiến tạo một cấu trúc phát triển mới cho Hà Nội (42 phút trước)
- Sông băng sụp đổ có thể gây ra trận lũ như phim thảm hoạ ở biên giới Nepal (1 giờ trước)
- Du lịch dịp 2-9: Đa dạng điểm đến, phong phú trải nghiệm (2 giờ trước)
- Một khung hình đặc biệt: FIFA - Bóng đá Việt Nam - Vietjet (2 giờ trước)
- Vì sao 'Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh' thu hút khán giả? (2 giờ trước)
- Rằm tháng Bảy: Cách tưởng nhớ người đã khuất ở nhiều nơi khắp châu Á (3 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam 'nhờ' đối thủ ghi bàn hộ nhiều nhất lịch sử ASEAN Cup (3 giờ trước)
- Trương Tiến Anh: Tuyển Việt Nam chăm chỉ mới có may mắn (3 giờ trước)
