Xã hội
12/10/2020 05:01Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu thẩm định nội dung gây bức xúc trong SGK Tiếng Việt 1
Chiều tối 11/10, trước phản ánh của báo chí về việc SGK môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý phù hợp vấn đề này.
![]() |
| Một mẩu chuyện trong SGK Tiếng Việt lớp 1 được cho không phù hợp. |
Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT ký công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định SGK môn Tiếng Việt lớp 1 về việc rà soát, báo cáo về nội dung SGK môn Tiếng Việt lớp 1.
Công văn nêu rõ, triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Hội đồng quốc gia thẩm định SGK đã tổ chức thẩm định SGK lớp 1. Căn cứ kết quả thẩm định, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã phê duyệt 5 bộ SGK lớp 1 để các nhà trường lựa chọn, triển khai các hoạt động dạy học theo quy định.
Trong thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra, khảo sát, nắm tình hình triển khai chương trình, SGK mới ở một số địa phương.
Kết quả kiểm tra cho thấy, SGK lớp 1 đã được các nhà trường lựa chọn, tổ chức dạy học bước đầu đáp ứng yêu cầu; học sinh lớp 1 được làm quen với phương pháp dạy học mới, hứng thú và tự tin trong học tập.
"Tuy nhiên, những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã có phản ánh về việc SGK môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp đối với học sinh lớp 1. Bộ GD&ĐT đề nghị Hội đồng rà soát, kiểm tra các nội dung báo chí nêu. Báo cáo của Hội đồng thẩm định gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 17/10", công văn nêu rõ.
- Ba kịch bản với kinh tế toàn cầu trước xung đột Trung Đông (32 phút trước)
- Làng người khổng lồ ở Ninh Bình (57 phút trước)
- Có phải uống bia không cồn không sợ hại gan, thận? (1 giờ trước)
- Từ hôm nay, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày (1 giờ trước)
- NATO bắn hạ tên lửa của Iran hướng về không phận Thổ Nhĩ Kỳ (1 giờ trước)
- Gợi ý quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ, vợ, người yêu năm 2026 (1 giờ trước)
- Đệ tử 'Kiếm tiên Võ Đang' tay không hạ 10 võ sư nước ngoài (1 giờ trước)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (2 giờ trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (4 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (4 giờ trước)
