Thời sự
08/01/2019 23:20Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vì 'xe biển xanh vào sân bay đón người thân'
Ngày 8/1, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh ký văn bản gửi báo chí về sự việc Văn phòng Bộ này dùng xe công vào đón người trong gia đình Bộ trưởng ở khu vực sân bay Nội bài ngày 4/1.
Ông Tuấn Anh cho biết, do thời điểm đó đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa tim mạch, bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban bảo vệ sức khoẻ Trung ương nên hôm nay ông mới có thể chính thức phản hồi.
![]() |
| Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Ảnh: Quốc Hội. |
"Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này", ông Trần Tuấn Anh nêu.
Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, ông và gia đình lời xin lỗi tới toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1. "Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương. Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công thương", văn bản nêu.
Bộ trưởng Công thương cho biết đã báo cáo sự việc với lãnh đạo cấp trên, đồng thời sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ sự việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai.
Trước đó ông Trần Hoài Phương, Giám đốc cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, đơn vị đã cấp thẻ kiểm soát an ninh sân bay cho Bộ Công thương với thời hạn một năm. Ông Phương khẳng định việc cấp thẻ đúng quy định; việc sử dụng thẻ này ra sao thuộc về Bộ Công thương.
Điều 16, Thông tư 45/2017 của Bộ Giao thông vận tải sửa đổi Thông tư 01/2016 quy định chi tiết về Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam có nêu rõ đối tượng, điều kiện và phạm vi cấp thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay.
| Bộ Công Thương… đừng sợ! Hãy lên tiếng!
Công chúng cần một lời giải thích từ Bộ Công Thương về vụ việc sử dụng xe công cho mục đích riêng ở sân bay. ... |
| Xe công vào tận sân bay đón người: Lý do nào?
Đi cùng với quan chức đến sân bay được ưu tiên là chuyện bình thường nhưng nếu quá phô trương thì dễ trở thành phản ... |
- Năm học mới: Cắt giảm các kỳ thi không cần thiết, giảm áp lực cho học sinh, phụ huynh và giáo viên (1 giờ trước)
- Lật tẩy hành vi xâm phạm bản quyền của Vũ Phi Điệp – “ông trùm” Việt KTV (1 giờ trước)
- Giá vàng trong nước tăng 1,5 triệu đồng/lượng, vượt 143 triệu (1 giờ trước)
- Sơ tán khẩn cấp hơn 200 người trong đêm mưa lũ ở Sơn La (2 giờ trước)
- Ứng phó với làn sóng di cư: Liên minh châu Âu đoàn kết, đồng thuận (2 giờ trước)
- Chiến lược gia ngoại hối nói gì về triển vọng đồng USD và yên Nhật? (2 giờ trước)
- PV GAS CNG tổ chức thành công Hội nghị An toàn và Phối hợp vận hành năm 2026 (2 giờ trước)
- Vì sao cả Trung Đông cùng lúc gánh 'bão lửa'? (3 giờ trước)
- Báo Guardian: FIFA từng bí mật đứng sau kế hoạch Super League gây tranh cãi (3 giờ trước)
- Dẫn 3-0 vẫn không thắng được tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan lý giải (3 giờ trước)
