Bồ Tát phim 'Tây Du Ký' qua đời

Nữ diễn viên gạo cội Dương Kỳ Mẫn - người đóng vai Bồ Tát trong phim "Tây Du Ký" năm 1986 đã qua đời vì tuổi cao sức yếu.

Ngày 4/11, Sina đưa tin nữ diễn viên gạo cội Dương Kỳ Mẫn qua đời ở tuổi 99. Nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ đã gửi lời chia buồn trước sự ra đi của nữ diễn viên gạo cội.

Nữ diễn viên Dương Kỳ Mẫn qua đời ở tuổi 99.

 Nữ diễn viên Dương Kỳ Mẫn qua đời ở tuổi 99.

Nữ diễn viên Dương Kỳ Mẫn ghi dấu với nhiều tác phẩm như Lệ Nhân Hạnh, Phú thích bách sửu đồ, Thăng quan đồ, Lưu văn học, Trương đăng kết thái...

Đặc biệt là thành công với vai diễn Bì Lam Bồ Tát trong Tây Du Ký phiên bản 1986. Dù đất diễn hạn chế nhưng vai Bồ Tát do Dương Kỳ Mẫn thể hiện đã tạo được ấn tượng với khán giả bởi kỹ năng diễn xuất tuyệt vời. 

 

Sau thành công với vai diễn trong Tây Du Ký, Dương Kỳ Mẫn rút lui khỏi làng giải trí. Thông tin về cuộc sống đời tư của bà rất ít người biết. Những năm cuối đời, bà sống trong viện dưỡng lão. Thỉnh thoảng, người hâm mộ và đồng nghiệp ghé thăm.

Trên mạng xã hội, bà thường xuyên chia sẻ cách chăm sóc sức khoẻ ở tuổi xế chiều. 

Những năm cuối đời, bà sống trong viện dưỡng lão.

Những năm cuối đời, bà sống trong viện dưỡng lão.

Tây du ký bấm máy năm 1982, quay trong 6 năm và được công chiếu lần đầu vào năm 1986. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên chính gồm Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Trì Trọng Thụy, Từ Thiếu Hoa...

Đây là tác phẩm giữ kỷ lục phim được phát lại nhiều lần nhất ở Trung Quốc (hơn 3000 lần) nhờ đậm giá trị nội dung, nghệ thuật. Đến nay, bộ phim vẫn có sức sống lâu bền, hấp dẫn với nhiều thế hệ.

https://vtc.vn/bo-tat-phim-tay-du-ky-qua-doi-ar831823.html

LÊ CHI / VTC News