Kinh tế
18/05/2025 01:30Bộ Công Thương hợp tác với Central Group và Central Retail quảng bá hàng Việt
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra từ ngày 15 đến 16-5, tại Hà Nội, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Vụ Phát triển thị trường nước ngoài (Bộ Công Thương) với Tập đoàn Central Group và Central Retail đã ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2026-2028.
Chương trình hợp tác này nhằm thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ hàng Việt Nam tại thị trường trong và ngoài nước.
Theo nội dung ký kết, ngoài việc hỗ trợ tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại để giới thiệu và quảng bá các hàng hóa Việt Nam, Central Group và Central Retail phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức chuỗi sự kiện Việt Nam International Sourcing (VIS) hằng năm, để tìm các nhà cung cấp mới cho hệ thống của Tập đoàn.
Đồng thời, Tập đoàn này sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất nông thủy sản, hàng tiêu dùng Việt Nam vào phân phối tại hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại.
Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Tập đoàn Central Group và Central Retail thống nhất kế hoạch thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại, như tổ chức “Tuần hàng Việt Nam” hay các chương trình quảng bá, giới thiệu hàng Việt Nam ở nước ngoài.
Hai bên cũng sẽ phối hợp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực phân phối bán lẻ của Việt Nam, thông qua tổ chức các khóa học dành cho doanh nghiệp, cá nhân trong ngành phân phối bán lẻ,…
Thông qua hợp tác, Central Group và Central Retail thể hiện mong muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Central Group và Central Retail cho hay, đang đẩy mạnh phát triển hạ tầng (mở rộng thêm các trung tâm thương mại GO! và chuỗi hệ thống siêu thị GO!, Tops Market, mini go!...), qua đó đóng góp vào mục tiêu phát triển của Việt Nam.
Tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam, Central Group và Central Retail có kế hoạch nâng tổng số vốn đầu tư lên 2 tỷ USD trong vòng 5 năm tới; đồng thời tiếp tục đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp và nông dân quảng bá sản phẩm, chuyển giao chuyên môn bán lẻ và các biện pháp an toàn thực phẩm; vận dụng mạng lưới tại Thái Lan và Châu Âu để hỗ trợ các chương trình xúc tiến của Bộ Công Thương.
- Vì sao cả Trung Đông cùng lúc gánh 'bão lửa'? (09:01)
- Báo Guardian: FIFA từng bí mật đứng sau kế hoạch Super League gây tranh cãi (19 phút trước)
- Dẫn 3-0 vẫn không thắng được tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan lý giải (30 phút trước)
- Iran đồng ý mở tuyến đường qua eo biển Hormuz (50 phút trước)
- Mr Pips nhờ bạn bè, người thân đứng tên loạt xe sang (51 phút trước)
- Bão số 3 ra khỏi Biển Đông, 8 tỉnh miền Bắc nguy cơ lũ quét và sạt lở (53 phút trước)
- Dự báo thời tiết ngày 6/8: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ hứng mưa to và dông (1 giờ trước)
- Ông Putin bổ nhiệm người đứng đầu lực lượng UAV Nga (05/08/26 20:44)
- Sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy giờ ra sao? (05/08/26 18:53)
- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Thi lại ở chuyên Tuyên Quang là giải pháp hợp tình, hợp lý nhất (05/08/26 15:08)