Hậu trường - Chính khách
30/09/2020 06:35Bloomberg chi 4 triệu USD đầu tiên giúp Biden
"Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn mùa bầu cử năm nay, thay đổi nhiều mặt trong cách hoạt động của các chiến dịch. Tuy nhiên, một điều vẫn được giữ nguyên là tầm quan trọng của việc thu hút cử tri, thông báo cho họ về những mối nguy trong cuộc bầu cử, đảm bảo họ biết cách truyền đạt tiếng nói của mình tại thùng phiếu", Michael Bloomberg trả lời phỏng vấn hôm 28/9.
Tỷ phú truyền thông cho biết điều này "đặc biệt chính xác đối với Florida, nơi các phiếu bầu qua thư đã được gửi đi và vòng bỏ phiếu sớm sẽ bắt đầu chỉ trong ba tuần nữa".
![]() |
| Tỷ phú Michael Bloomberg tại Charleston, bang Nam Carolina, hồi tháng hai. Ảnh: AFP. |
Tỷ phú Michael Bloomberg tại Charleston, bang Nam Carolina, hồi tháng hai. Ảnh: AFP.
4 triệu USD ông dành để giúp ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tại bang chiến trường lớn nhất cả nước này nằm trong kế hoạch tung 100 triệu USD "ngáng đường" Tổng thống Donald Trump mà truyền thông đưa tin trước đó.
Số tiền sẽ được gửi tới ba nhóm vận động chính trị là Vì Tương lai Chúng ta, BlackPAC và SomosPAC, với các mức lần lượt là 1,5 triệu USD, một triệu USD và 1,5 triệu USD. Khoản ngân sách dự kiến giúp các nhóm tiếp xúc trực tiếp với cử tri ở những cộng đồng thiểu số và ít người đi bỏ phiếu, để vận động cho Biden.
Nhóm Vì Tương lai Chúng ta dự kiến hoạt động trên toàn bang Florida, nhằm tăng số cử tri đi bầu trong những khu vực trước đây có lượng phiếu thấp. BlackPAC tập trung tiếp cận cử tri da màu ở phía bắc và vùng trung tâm Florida, còn SomosPAC hướng tới nhóm cử tri gốc Mỹ Latinh tại vùng trung tâm Florida.
Florida được cho là bang mà Trump buộc phải dành chiến thắng nếu muốn tái đắc cử. Các cuộc thăm dò cho thấy cuộc đua giữa hai ứng viên tại đây rất sít sao. Tuy nhiên, các chiến lược gia đánh giá việc Biden thiếu hiện diện ở bang này tạo ra điểm yếu trong chiến dịch của ông, có thể khiến cựu phó tổng thống Mỹ phải trả giá.
Trump và Biden đang bước vào giai đoạn nước rút của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, với những kết quả thăm dò cho thấy hai đối thủ đang bám đuổi nhau, dù Biden có chút lợi thế. Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên sẽ diễn ra vào tối 29/9 (sáng ngày 30/9 giờ Hà Nội) tại Cleveland, Ohio.
Ánh Ngọc (Theo Miami Herald)
- Meta, YouTube thua kiện chấn động: Bị kết luận “gây nghiện” giới trẻ (14:02)
- Toan tính của Mỹ sau gần một tháng phát động chiến sự ở 'chảo lửa' Iran (42 phút trước)
- Bên trong máy bay trị giá nghìn tỷ của Kim Kardashian (2 giờ trước)
- Hộ kinh doanh có thể được lập hóa đơn tổng hợp theo ngày (3 giờ trước)
- Dựng "lá chắn" trước ma trận lừa đảo trên không gian mạng (3 giờ trước)
- Fed với khả năng tăng lãi suất đang lớn dần (4 giờ trước)
- Cấm phương tiện lưu thông trên cầu Long Biên trong 60 ngày (4 giờ trước)
- Sáng 26-3, giá vàng ổn định sau biến động mạnh (4 giờ trước)
- VinFast “phủ xanh” Vietbuild 2026 với dàn ô tô, xe máy điện và hệ sinh thái năng lượng xanh (4 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 26/3: Tiếp tục hồi phục, lấy lại mốc 4.500 USD/ounce (4 giờ trước)
