Sáng 13/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm một trường hợp nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Theo đó, ca nghi mắc COVID-19 là nam, sinh năm 1995, cư trú tại tổ 2, khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên. Trường hợp này bán trà sữa tại quầy ô chủ nhỏ 3, đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một.

Ngày 12/6, người này có triệu chứng sốt, ho nên đến Phòng khám Đa khoa Châu Thành để khám bệnh. Tại đây, người này được thực hiện test nhanh sàng lọc COVID-19 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Dương ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng - 1
Lực lượng chức năng phong tỏa Phòng khám đa khoa Châu Thành. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Ngay trong đêm 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xét nghiệm RT-PCR và kết quả người này dương tính với SARS-CoV-2 vào rạng sáng 13/6. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Qua điều tra, truy vết, ngành y tế xác định được 10 trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; 67 trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Đồng thời, lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời đường 14, khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên; Phòng khám đa khoa Châu Thành trên đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một.

Theo thống kê của Bộ Y tế, sáng 13/6 Việt Nam có thêm 96 người mắc COVID-19, trong đó 1 ca được cách ly ngay, 95 trường hợp ghi nhận trong nước.

Bình Dương ghi nhận thêm hai người dương tính với SARS-CoV-2 Bình Dương ghi nhận thêm hai người dương tính với SARS-CoV-2

Tỉnh Bình Dương vừa ghi nhận thêm hai nhân viên Công ty Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt dương tính với SARS-CoV-2.

Từ Khóa: