Tin hot
23/11/2021 22:36Bình Dương bất ngờ bổ sung thêm 28.000 ca mắc COVID-19
Về số lượng ca mắc COVID-19 xin được cấp mã số bổ sung, Sở Y tế Bình Dương cho biết, trong giai đoạn cao điểm của đợt dịch, Bình Dương tổ chức nhiều đợt xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng bằng test nhanh, sau đó mới cách ly, điều trị và xét nghiệm PCR.
![]() |
| Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở TX.Bến Cát (Bình Dương). Ảnh: TNO |
Tuy nhiên, do yếu tố dịch tễ các thông tin cá nhân người nhiễm COVID-19 gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương không đầy đủ, kịp thời nên chưa công bố đầy đủ các trường hợp nhiễm COVID-19 theo quy định.
Hiện nay, các trường hợp này đã được rà soát, bổ sung đầy đủ thông tin theo quy định. Do đó, để đảm bảo chế độ, quyền lợi cho người nhiễm COVID-19 và cơ sở thu dung, điều trị, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế chấp thuận và cho phép công bố bổ sung, cấp mã ca bệnh đối với các trường hợp đã có xét nghiệm RT-PCR đầy đủ các yếu tố dịch tễ theo quy định.
Số lượng ca nhiễm bổ sung là 28.000 ca. Thời gian lấy mẫu từ 10/7 đến 3/11/2021. Địa điểm lấy mẫu tại cơ sở y tế 602 ca; khu cách ly 2.488 ca; khu phong tỏa 22.664 ca và sàng lọc cộng đồng 2.246 ca.
Như vậy là, với số lượng ca bệnh mới được bổ sung đợt này, tính đến hết ngày 22/11, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận hơn 245.321 ca mắc COVID-19.
| Bình Dương có 23 xã, phường, thị trấn thuộc vùng cam
Sở Y tế Bình Dương vừa có báo cáo kết quả đánh giá cấp độ dịch COVID-19 quy mô cấp xã, phường, thị trấn trên ... |
| Tăng ca mắc COVID-19, Bình Dương tiêm vaccine cho trẻ em vào cuối tháng 10
Ngày 28/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới, trong đó 16 ca nhập cảnh và ... |
https://nghenghiepcuocsong.vn/binh-duong-bat-ngo-bo-sung-them-28-000-ca-mac-covid-19-2/
- Mưa lũ cuốn trôi xe khách, tàn phá đường ở Cao Bằng (11:05)
- Công nghệ 17/5: Dùng hình ảnh trẻ em để ‘câu view’ sẽ bị phạt tới 50 triệu đồng (55 phút trước)
- Israel đối mặt nguy cơ bầu cử trước thời hạn (1 giờ trước)
- Chứng khoán tuần qua: VN-Index chao đảo vùng đỉnh, khối ngoại bán ròng mạnh (1 giờ trước)
- Loạt mỹ phẩm bị thu hồi vì sai công thức, nhãn mác (1 giờ trước)
- Chùm ảnh: Những ngày gấp rút trên tuyến Vành đai 2,5 qua Thanh Xuân (1 giờ trước)
- 87 người chết vì dịch Ebola bùng phát tại Congo (2 giờ trước)
- Hà Nội đặt mục tiêu dân số không quá 20 triệu người, vào top 10 thủ đô hạnh phúc thế giới (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 17/5: Thế giới chưa ngừng đà tăng (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17/5: Đứng ở ngưỡng thấp (3 giờ trước)
