Câu chuyện nhân văn
29/09/2019 19:21Biết thai nhi bị dị tật, bà mẹ vẫn quyết sinh ra em bé hai đầu
Được biết, đứa bé là con đầu lòng của người một phụ nữ giấu tên trên và được sinh vào tối 28/9.
Theo các bác sĩ, bà mẹ này đã chuẩn bị đến Kiev sinh con, nhưng được đưa đến bệnh viện Chernivtsi để cấp cứu khi bất ngờ chuyển dạ ở tuần 33.
|
|
|
|
Bà mẹ người Ukraine quyết định sinh con dù biết bị dị tật - Ảnh minh họa. |
Bác sĩ sản khoa Albert Kuritsyn cho biết việc thai nhi mắc chứng song sinh dính liên (parapagus dicephalic) đã được chẩn đoán từ khi người phụ nữ này mới mang bầu.
Nhưng cô ta kiên quyết không phá thai vì cảm thấy tội lỗi, chưa rõ xuất phát từ “niềm tin tôn giáo hay vấn đề đạo đức”.
“Dù đã làm bác sĩ nhiều năm nhưng tôi chưa bao giờ gặp trường hợp này”, ông Kuritsyn nói. “Chứng sinh đôi một phần này rất hiếm gặp, không chỉ ở Ukraine mà còn trên toàn thế giới. Nó ảnh hưởng đến khoảng một trên một triệu ca sinh nở."
Trước đó, cuối tháng 7/2019, một sản phụ người Ấn Độ đã sinh hạ bé gái có ba đầu. Một đầu nằm trên trục cơ thể của bé và có cấu tạo giác quan tai, mũi, mắt bình thường. Hai đầu còn lại phát triển ra phía sau và không có giác quan, giống như những ụ thịt lồi ra sau.
Trong quá trình mang thai, bà mẹ này cho biết cô không cảm thấy bất thường. Khi đi khám, bác sĩ cũng cho cô biết sức khỏe thai nhi bình thường. Vì vậy, hình dáng của em bé chào đời khiến cả gia đình và bác sĩ bất ngờ.
|
|
|
|
Một bé trai hai đầu chào đời hồi tháng 7/2013 tại bang Rajasthan, Ấn Độ - Ảnh: Daily Star. |
Minh Khôi (T/h)
| Bé gái Ấn Độ chào đời với 4 chân và 3 tay
Một bé gái được sinh ra ở Rajasthan, Ấn Độ , có thêm hai chân và 1 tay che kín toàn bộ vùng ngực và ... |
| Con gái Lý Á Bằng không mặc cảm bị dị tật
Khi chờ gây mê để phẫu thuật hở hàm ếch, Lý Yên tìm cách trấn an bố - tài tử Lý Á Bằng - vì ... |
| Quảng Bình: Kỳ lạ gia đình nhiều người có 26 ngón tay, chân
Trong gia đình này, nhiều người mang dị tật "thừa" ngón tay, chân khiến sinh hoạt và lao động bị ảnh hưởng. |
- Đến năm 2045: 10 người dân có 1 người khởi nghiệp (15:02)
- Hy Lạp cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội (38 phút trước)
- Sổ mũi 20 ngày mới đi khám, người phụ nữ kinh hoàng khi biết đó là dịch não (1 giờ trước)
- Có nên cấm trẻ em sử dụng mạng xã hội? (1 giờ trước)
- Điện mặt trời dạng cắm: Giải pháp tiết kiệm năng lượng lan rộng ở châu Âu (3 giờ trước)
- Mỹ - Iran đạt thỏa thuận ngừng bắn tạm thời: Khoảng lặng ngắn cho một tiến trình dài (4 giờ trước)
- Chuyên gia: Giá đồng có thể tăng mạnh hơn vàng và bạc? (4 giờ trước)
- Kỷ lục 328 ngày trong vũ trụ của nữ phi hành gia Artemis II (4 giờ trước)
- Mỗi thửa đất sẽ gắn mã định danh riêng (5 giờ trước)
- 4 kịch bản khai thông 'yết hầu' Hormuz của ông Trump có hiệu quả? (5 giờ trước)

