Thể thao
08/12/2025 21:05Campuchia không bỏ SEA Games 33, Thái Lan cử cảnh sát mặc thường phục bảo vệ
Giữa lúc tình hình biên giới Thái Lan - Campuchia thêm căng thẳng ngày 8/12, đại diện đoàn thể thao Campuchia khẳng định vẫnn tham dự SEA Games 3 theo đúng kế hoạch. Lập trường này được đưa ra trong bối cảnh các vụ đụng độ giữa lực lượng hai nước dọc khu vực biên giới tái bùng phát từ 7/12 và kéo dài sang 8/12.
9 giờ 30 phút ngày 8/12, tại cuộc họp của hội đồng bộ trưởng các nước dự SEA Games 33, được , tổ chức ở tầng 8 khách sạn Grand Fourwings Srinakarin (Bangkok, Thái Lan), ông Vath Chamroeun, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia và ông Nan Sokisaw, Trưởng đoàn thể thao Campuchia trả lời câu hỏi liên quan đến việc Campuchia tham dự SEA Games 33 ở Thái Lan.
Đại diện Campuchia trả lời phóng viên về việc tham dự SEA Games 33. (Nguồn: DailyNews Online)
Khi được hỏi về kế hoạch di chuyển của đoàn Campuchia, ông Chamroeun khẳng định Campuchia vẫn giữ nguyên lịch trình. Các vận động viên nước này sẽ tới Thái Lan đúng kế hoạch và thi đấu đầy đủ các nội dung trong khuôn khổ SEA Games.
Theo tờ DailyNews Online, đến sáng 8/12, các vụ đụng độ lẻ tẻ giữa lực lượng hai bên vẫn tiếp diễn, nhưng phía Campuchia nhấn mạnh rằng thể thao và chính trị cần được tách bạch.
Đoàn Campuchia cho biết danh sách vận động viên tham dự SEA Games đã được gửi và xác nhận đầy đủ. Trong đó có các vận động viên thi đấu 12 môn thể thao: bơi lội, điền kinh, thể thao điện tử, đấu kiếm, thể dục dụng cụ, jujitsu, kickboxing, taekwondo, cưỡi ngựa, mô tô nước, ba môn phối hợp và teqball, tổng cộng là 137 người, trong đó 72 người là vận động viên và số còn lại là quan chức đội tuyển.
Đoàn vận động viên Campuchia sang Thái Lan tham dự SEA Games 33. (Nguồn: DailyNews Online)
Trang web của Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia sáng ngày 8/12 cũng đã đăng tải hình ảnh các vận động viên Taekwondo, Jujitsu và Bơi lội khởi hành từ sân bay Campuchia sang Thái Lan tham dự SEA Games.
- Hiroshima 81 năm: Lời kêu gọi vì một thế giới không vũ khí hạt nhân (16:21)
- Sao Indonesia hạ thấp chiến thắng của tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang-sik đáp trả (16:01)
- AI của Anthropic và OpenAI giả mạo danh tính để phát tán mã độc (51 phút trước)
- Giá xăng giảm từ chiều nay, RON95E10 về hơn 22.300 đồng/lít (1 giờ trước)
- Bắt Chủ tịch công ty Mekolor từng 'nổ' chi trăm tỷ USD làm đường sắt cao tốc (1 giờ trước)
- Người mẹ sát hại con để trục lợi hơn 4 tỷ đồng tiền bảo hiểm lĩnh án chung thân (1 giờ trước)
- Vì sao chung cư tiếp tục là "điểm đến" hàng đầu của người mua? (1 giờ trước)
- Những mối quan hệ thầy trò 'gương vỡ lại lành' của showbiz Việt (2 giờ trước)
- Mai Phương Thuý trở thành 'hoa hậu giàu nhất showbiz Việt' thế nào? (2 giờ trước)
- Năm học mới: Cắt giảm các kỳ thi không cần thiết, giảm áp lực cho học sinh, phụ huynh và giáo viên (5 giờ trước)